Sử dụng cơ sở lưu trú, khách sạn vào việc cách ly tập trung tại các tỉnh, thành phố

Thực hiện công văn số 1034/CV-BCĐ ngày 03/03/2020 của BCĐ Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Corona gây ra về việc sử dụng cơ sở lưu trú, khách sạn vào việc cách ly tập trung tại các tỉnh, thành phố; ngày 5/3/2020, Bộ VHTTDL ban hành công văn số 947/BVHTTDL/TCDL gửi UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh,Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh,Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa –Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang

 

Nhiều cơ sở cách ly đã quá tải  – ảnh minh họa

Nội dung công văn đề nghị UBND các tỉnh rà soát lựa chọn 1 số cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc cách ly người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú theo hình thức có trả phí. Các tỉnh, thành phố gửi danh sách các cơ sở lưu trú du lịch theo các hạng sau kèm giá phòng ngủ và giá các dịch vụ thiết yếu (theo mức giá ưu đãi) về Bộ VHTTDL để tổng hợp báo cáo BCĐ quốc gia phòng chống dịch bệnh thông báo cho các đối tượng phải cách ly đăng ký.

Công văn cũng yêu cầu UBND các tỉnh chỉ đạo Sở quản lý du lịch phối hợp với Sở Y tế và các Sở, ban ngành liên quan hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch được lựa chọn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ khách lưu trú cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo đó, Bộ VHTTDL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện các công việc nêu trên và gửi danh sách các cơ sở lưu trú du lịch được chọn về TCDL 80 Quán Sứ, Hà Nội trước ngày 7/3/2020.

Phương Nhi

Nguồn: báo dulich.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *