Lùi lịch tổ chức Lễ hội Nhật – Việt lần thứ 7 để đảm bảo sức khỏe cộng đồng

Sáng ngày 24/02, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ông Tsumoto Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ Hữu nghị Nhật – Việt.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm với ông Tsumoto Takebe

Tại buổi tiếp, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ Hữu nghị Nhật – Việt Tsutomu Takebe cho biết, Lễ hội Nhật – Việt lần thứ 7 dự định được tổ chức vào ngày 22 và 23/02, nhưng do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên phía Nhật Bản đã quyết định tạm hoãn sự kiện lễ hội. Ông Tsutomu Takebe cũng khẳng định Nhật Bản sẽ nỗ lực phối hợp với phía Việt Nam nhằm đưa lễ hội trở lại vào thời điểm thích hợp, có thể là khoảng thời gian giữa hoặc cuối năm 2020, tùy vào tình hình thực tế. Theo ông Tsutomu Takebe, phía Nhật Bản đã xây dựng kế hoạch Lễ hội Nhật – Việt lần thứ 7 được tổ chức lại sẽ có quy mô lớn hơn so với ý định tổ chức ban đầu. Dự kiến trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có một sự kiện do Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức nhằm đối thoại vì hòa bình Nhật – Việt, tổ chức múa truyền thống trên đường phố và trang trí đèn lồng được đưa đến từ Nhật Bản. Sự kiện này dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 10.000 người. Đặc biệt, lễ hội sẽ có khoảng 160 gian hàng, gồm 80 gian của Nhật Bản và 80 gian của Việt Nam cùng góp mặt để quảng bá những tiềm năng của hai nước tới nhân dân và du khách.

Chia sẻ về tình hình phòng chống dịch bệnh do Covid-19 hiện nay, ông Tsutomu Takebe đã đánh giá cao nỗ lực ứng phó kịp thời của Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ hi vọng với những hành động quyết liệt, ngành Du lịch Việt Nam sẽ sớm hồi phục và tăng trưởng mạnh trở lại sau dịch.

Cảm ơn những tình cảm và sự đóng góp to lớn của Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ Hữu nghị Nhật – Việt trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia và đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ tiếc nuối khi Lễ hội Nhật – Việt lần thứ 7 không được tổ chức theo đúng kế hoạch tuy nhiên đây là giải pháp hợp lý để có thể tập trung toàn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam hiện nay đã được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách. Hoàn toàn ủng hộ việc triển khai tổ chức Lễ hội Nhật – Việt trong thời điểm thích hợp của năm 2020, lãnh đạo ngành VHTTDL cũng kỳ vọng chương trình với sự đầu tư về nội dung và quy mô sẽ thành công tốt đẹp.

Thảo Minh

Nguồn: báo dulich việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *