Ả-rập Xê-út là thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam

Đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi tiếp với Đại sứ Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Saud F.M. Al Suwelim chiều ngày 26/02 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Saud F.M. Al Suwelim trao đổi tại buổi tiếp

Chào mừng Đại sứ Saud F.M. Al Suwelim đến thăm và làm việc tại  Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc Đại sứ có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam và mong muốn quan hệ hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út phát triển hơn nữa trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ.

Cảm ơn sự tiếp đón của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Đại sứ Saud F.M. Al Suwelim chia sẻ, trong thời gian qua đã có dịp đến thăm một số điểm du lịch tại Việt Nam và ấn tượng bởi đó đều là những điểm đến rất đẹp. Đại sứ cho biết, vào tháng 02/2019, với sự hỗ trợ của Trung tâm văn hóa thế giới Quốc vương Abdulaziz, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út lần đầu tiên tổ chức Những ngày văn hóa Việt Nam tại Ả-rập Xê-út. Sự kiện đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của nhân dân Ả-rập Xê-út, tạo ấn tượng tốt đẹp cho sự hợp tác văn hóa – du lịch giữa hai nước. Trong thời gian qua, rất nhiều doanh nhân, du khách Ả-rập Xê-út cũng đã sang Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư và khám phá vẻ đẹp Việt Nam. Cùng với việc khuyến khích người dân sang du lịch Việt Nam, Ả-rập Xê-út đang áp dụng nhiều chính sách để thu hút khách du lịch đến từ Việt Nam.

Đại sứ bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ tích cực quảng bá du lịch, hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam tới nhân dân Ả-rập Xê-út. Cùng với đó là những chính sách miễn giảm visa cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, công dân Ả-rập Xê-út để thuận lợi khi tới Việt Nam. Ông cho biết luôn nỗ lực để phát triển quan hệ hai nước, trong đó chú trọng lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch. “Đây là nhiệm vụ mà tôi luôn cố gắng thực hiện vì lợi ích của hai quốc gia”, Đại sứ Saud F.M. Al Suwelim nhấn mạnh.

Đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Ả-rập Xê-út, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi lời cảm ơn Ả-rập Xê-út đã phối hợp tổ chức thành công Những ngày văn hoá Việt Nam tại Ả-rập Xê-út. Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là sự kiện lớn của Việt Nam tại Ả-rập Xê-út và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật để tăng cường tình hữu nghị, giao lưu giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Ả-rập Xê-út là một thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam. Vì vậy, trong thời gian tới, Bộ VHTTDL sẽ chỉ đạo TCDL và khuyến khích các doanh nghiệp tích cực trao đổi, quảng bá, xúc tiến tại thị trường tiềm năng này. Bộ trưởng mong muốn ngày càng nhiều du khách Ả-rập Xê-út sang thăm Việt Nam cũng như đưa khách Việt Nam sang thăm Ả Rập. Về vấn đề chính sách miễn giảm thị thực, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết đây là một trong những giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho ngành Du lịch. Ghi nhận ý kiến của Đại sứ, Bộ trưởng cho biết sẽ báo cáo đề xuất từ Đại sứ Saud F.M. Al Suwelim lên Chính phủ để có những quyết sách phù hợp.

Nguyễn Hươn

Nguồn: báo du lịch việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *