Kích cầu du lịch khôi phục thị trường hậu dịch COVID-19

Nhằm khôi phục tăng trưởng lượng khách quốc tế và nội địa đồng thời nỗ lực hoàn thành mục tiêu của ngành năm 2020, ngày 25/02, Tổng cục Du lịch gửi công văn số 162/TCDL-TTDL đến các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các Hiệp hội Du lịch; các doanh nghiệp lữ hành/khách sạn/vui chơi giải trí; các doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch về việc kích cầu khôi phục thị trường hậu dịch COVID-19.

Chuyển tải thông điệp “Việt Nam an toàn” thông qua kích cầu du lịch nội địa

Đối với chương trình kích cầu du lịch nội địa: TCDL yêu cầu tổ chức triển khai Chương trình trên phạm vi cả nước. Thời gian triển khai chương trình bắt đầu từ tháng 3-8/2020, đây là đợt cao điểm dành cho khách du lịch nội địa dịp nghỉ Hè, áp dụng với hành trình nội địa triển khai cho chương trình khởi hành trước 31/5/2020 với thông điệp: “Việt Nam an toàn”.

 

Du khách nội địa luôn được an toàn khi đi du lịch trong nước – ảnh Phương Nhi

Theo đó, TCDL yêu cầu các Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch hưởng ứng tham gia Chương trình; Các đơn vị có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm phí, lệ phí tham quan tại các khu, điểm du lịch do địa phương quản lý; Tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nội địa và người Việt Nam ở nước ngoài tới tham quan du lịch tại địa phương; Xây dựng chiến dịch quảng bá tại chỗ, đảm bảo môi trường du lịch an toàn, an ninh, thân thiện và chất lượng; Vận động, khuyến khích các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, khách sạn… trên địa bàn tham gia; Đăng ký các chương trình khuyến mãi du lịch nội địa của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, khách sạn… trên địa bàn với Tổng cục Du lịch và Vietnam Airlines; Hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các cam kết khuyến mại khi đã đăng ký tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, TCDL cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch Việt Nam hướng dẫn các Hiệp hội du lịch tại địa phương hưởng ứng tham gia chương trình và có kế hoạch triển khai, khích lệ các thành viên tham gia.

TCDL đề nghị Vietnam Airlines ưu đãi giảm giá vé tới 50% cho chương trình kích cầu phối hợp cùng các đơn vị trong ngành, áp dụng cho khách đoàn, cả hành trình nội địa và quốc tế; Phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch và các địa phương liên quan, đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành triển khai các nội dung của Chương trình; Đồng tổ chức và tài trợ các đoàn Fam quốc tế và nội địa nhằm giới thiệu và nâng cao nhận thức về điểm đến Việt Nam an toàn, hấp dẫn.

Nội dung công văn cũng đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ trong chuỗi dịch vụ du lịch đăng ký tham gia và thực hiện nghiêm các cam kết trong khuôn khổ Chương trình kích cầu; Xây dựng các chương trình kích cầu/khuyến mại/giảm giá gửi về Tổng cục Du lịch và VNA;  Tăng cường cung cấp thông tin, thông báo về dịch vụ và giá cả khuyến mại, thực hiện đúng cam kết với khách du lịch, đồng thời tích cực nâng cao tính chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ, tăng cường xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới; Xây dựng môi trường du lịch chất lượng, vệ sinh, văn minh, thân thiện và an toàn cho khách du lịch.

Thu hút khách quốc tế với thông điệp “VietnamNOW”

Lấy mốc bắt đầu là sự kiện giải đua công thức 1 (F1) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 03-05/4/2020 thu hút hàng chục nghìn khán giả từ các thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam như: Đông Nam Á, châu Âu, Úc, Nhật Bản…, chương trình kích cầu du lịch quốc tế sẽ được triển khai từ tháng 4-12/2020, trong đó ưu tiên triển khai tại các thị trường Đông Nam Á, Ấn Độ, Nga, Úc và châu Âu. Thông qua chương trình này, TCDL kêu gọi các đơn vị truyền tải thông điệp: “VietnamNOW” tới các hãng lữ hành và du khách quốc tế.

 

Việt Nam vẫn là điểm đến được nhiều du khách quốc tế ngay trong mùa dịch COVID-19 – ảnh Tuấn Sơn

Ngoài các nội dung tương tự chương trình kích cầu nội địa, đối với chương trình kích cầu quốc tế, TCDL yêu cầu Vietnam Airlines có chính sách dịch vụ với các thị trường có đường bay thẳng: giảm giá, khuyến mại…; Các địa phương cũng cần có các chính sách: nghiên cứu chính sách cụ thể ưu tiên đối với những hãng du lịch lớn bay charter, các hãng tàu biển, các đoàn MICE quy mô lớn từ 1.000 khách trở lên đến địa phương; Các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ có chính sách theo combo sản phẩm: vé máy bay+phòng khách sạn; vé máy bay+phòng khách sạn+vé tham quan; phòng khách sạn+spa+đưa đón sân bay; phòng khách sạn+vé đối với khách đi theo nhóm nhỏ hoặc khách tự tổ chức chuyến đi. Ngoài ra, cần có chính sách về giá khách sạn, vé tham quan đối với khách đoàn và các chính sách khác (nếu có).

Tổng cục Du lịch đề nghị các địa phương, điểm đến, doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến du lịch… nghiên cứu, tích cực tham gia Chương trình và gửi đăng ký trước ngày 01/3/2020 theo Form đăng ký online chương trình kích cầu: https://www.vietnamairlines.com/vi/sites/Chuong-trinh-kich-cau-du-lichvoiVNA về các đầu mối thực hiện:

Tổng cục Du lịch:

Chị Phạm Ngọc Diệp (Email: vnatkichcau2020@vietnamtourism.gov.vnĐT: 0243 9423760/số máy lẻ 171).

Vietnam Airlines:

Anh Nguyễn Mạnh Linh (Email: linhngm@vietnamairlines.com. ĐT: 0906010020). Chị Trần Thùy Linh (Email:  linhtran1@vietnamairlines.com. ĐT: 0394294478).

Phương Nhi

Nguồn: báo dulich việt nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *