Tổng cục Du lịch và Vietnam Grand Prix ký kết thỏa thuận hợp tác quảng bá xúc tiến giai đoạn 2020 – 2025 và giải đua F1

(Tạp chí Du lịch) – Sáng 21/2/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (TCDL) và Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC) đã ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 – 2025 về quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Việt Nam gắn với giải đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix (F1).

Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu phát biểu tại lễ ký thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu nhấn mạnh: Việc khẳng định tổ chức giải đua F1 tại Hà Nội vào tháng 4/2020 trong bối cảnh ngành Du lịch toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 là một thông điệp mạnh mẽ và có ý nghĩa quan trọng trong việc truyền tải Việt Nam là một điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, đây là cơ hội tốt để Việt Nam quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch, điểm đến gắn với các sự kiện lớn, thúc đẩy du lịch MICE, những sản phẩm du lịch mà Việt Nam có thế mạnh và khả năng phát huy tốt. Đặc biệt, giải đua F1 là một trong những giải đua mang tính toàn cầu, sẽ thu hút lượng lớn khán giả quan tâm theo dõi đến với Việt Nam.

Bày tỏ niềm vinh dự được phối hợp cùng TCDL quảng bá cho chặng đua F1 cũng như Du lịch Việt Nam, Tổng Giám đốc VGPC Lê Ngọc Chi cho rằng: Đây không chỉ là sự kiện thể thao đơn thuần mà còn là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng của thành phố Hà Nội cũng như của cả nước. Chặng đua sẽ góp phần quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và xây dựng một hình ảnh Việt Nam năng động, hiện đại, văn minh và thân thiện với hàng triệu bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội quan trọng cho ngành Du lịch nước nhà nhưng đồng thời cũng là thách thức để Việt Nam chứng tỏ với bạn bè quốc tế về khả năng tổ chức thành công sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, cung cấp những dịch vụ đẳng cấp mang đến sự hài lòng cho toàn bộ quan khách từ trên khắp thế giới đổ về Việt Nam để tham dự giải đua này.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa TCDL và VGPC

Theo đó, nhiều hoạt động sẽ được TCDL và VGPC phối hợp triển khai theo tinh thần Thỏa thuận hợp tác gồm: tăng cường tuyên truyền, quảng bá Du lịch Việt Nam và giải đua F1 trên các phương tiện thông tin đại chúng; giới thiệu các ấn phẩm, tài liệu, trao đổi thông tin; hợp tác tham gia một số hội chợ và chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam ở nước ngoài; hợp tác quảng bá trên các phương tiện truyền thông của TCDL, VGPC và tại các sự kiện liên quan; hợp tác tổ chức chương trình gặp gỡ báo chí quốc tế thường niên trong khuôn khổ giải đua F1 tại Việt Nam… Thông qua việc ký kết Thỏa thuận, TCDL và VGPC sẽ hợp tác với tinh thần trách nhiệm cao nhất để góp phần lan tỏa hình ảnh điểm đến Du lịch Việt Nam gắn với giải đua F1. Sự kiện F1 sẽ là cơ sở quan trọng để Việt Nam có thêm sản phẩm du lịch mới, du lịch gắn với sự kiện thể thao lớn.

Chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix tại Hà Nội diễn ra từ 3 – 5/4/2020 là chặng đua mới nhất thuộc Giải Vô địch đua xe F1 thế giới năm 2020. Đây là chặng thứ 3 của mùa giải, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Australia), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á. Với thiết kế độc đáo, đường đua được coi là một trong những đường đua đầy thử thách và cảm xúc nhất của mùa giải, hứa hẹn những pha tranh tài gay cấn và hấp dẫn. Chặng đua dự kiến sẽ thu hút khoảng 300.000 lượt người tham dự, bao gồm giới hâm mộ F1 cũng như du khách trong và ngoài nước, cùng hàng trăm phóng viên quốc tế.

 

Hoa Trang

 

Nguồn: Tạp chí du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *