Tiết lộ bí quyết đăng clip không hạn chế dung lượng lên story facebook

Thông qua tính năng tin của bạn hay còn gọi là story trên facebook, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ mọi nội dung với bạn bè và người theo dõi trong vòng 24 giờ, đồng thời biết được những ai đã xem story của mình. Tuy nhiên, các video up trên story thường bị hạn chế thời lượng khoảng 20 giây. Vậy làm cách nào để đăng các clip như bạn mong muốn?

5 cách lưu trữ ảnh khi đi du lịchSạc iPhone nhưng không vào điện, đừng vội ‘đổ tội’ cho pin, làm 5 bước này là ‘ngon’Sở hữu 1 chiếc iphone nhưng bạn đã biết đến 5 tính năng tuyệt vời này chưa?

Thông thường Facebook đặt giới hạn tối đa cho video được đăng tải lên story là 20 giây và trên messenger là 26 giây. Nếu video có độ dài vượt qua thời lượng này, Facebook sẽ yêu cầu người dùng phải cắt bớt video trước khi đăng tải. Hạn chế này gây bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên với giới yêu công nghệ thì không có giới hạn, họ đã tìm ra những chiêu thức để “phá rào” các quy tắc của nhà Face.
Không phải chia nhỏ video, cũng không cần đên ứng dụng thứ 3 bạn vẫn có thể đăng được những toàn tập video như mong muốn, chỉ cần thao tác theo các hướng dẫn sau.

Áp dụng với thiết bị chạy iOS và iPadOS (bao gồm iPhone, iPad và iPod touch)
 

Để đăng video dài hơn 26 giây lên story Facebook, đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Messenger trên iPhone hoặc iPad. Sau đó, chọn vào biểu tượng dấu cộng ở phần “Tin của bạn”, nằm ngay bên dưới khung tìm kiếm và avatar.
 

Cửa sổ “Thêm vào tin” hiện ra, lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ ảnh và video được lưu trong máy. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không chọn ngay tới video muốn đăng story mà tiếp tục nhấn vào mục “Mở camera”. Trong giao diện camera, bấm vào ô vuông nằm ở góc phía dưới bên trái màn hình.
 

Bây giờ, bạn chọn video để đăng story lên Facebook. Theo mặc định, ứng dụng Messenger sẽ hiển thị những hình ảnh và video được chụp hoặc tải xuống gần đây, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn “Album” để xem toàn bộ các file media đã lưu trên điện thoại.
 

Sau khi chọn được video muốn đăng story, nhấn “Thêm vào tin” và tiếp tục nhấn “Thêm” để xác nhận đăng video đã chọn. Quá trình upload có thể sẽ hơi lâu một chút, tùy thuộc vào độ dài và dung lượng của video mà bạn đăng tải.

Trong quá trình upload video lên story, nhớ đừng tắt ứng dụng Messenger để tránh lỗi có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thu nhỏ Messenger về thái trạng chạy ngầm (đa nhiệm) và mở ứng dụng khác để sử dụng song song trong khi đang đăng story.

Áp dụng với điện thoại Android và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android
 

Để đăng video dài hơn 26 giây lên story Facebook, chúng ta cần mở ứng dụng Messenger trên điện thoại. Sau đó, mở cửa sổ chat với một người bất kỳ – tốt nhất là chat với chính bạn để tránh gửi nhầm video cho người khác, bằng cách gõ tên Facebook của bạn vào khung tìm kiếm.

 

 

Trong giao diện cuộc trò chuyện, bấm vào biểu tượng “hình ảnh” trên thanh công cụ (nằm bên trái biểu tượng camera và khung chat). Tiếp theo, bạn cần chọn video muốn đăng story và nhấn vào mục “Chỉnh sửa”.
 

Lúc này, bạn sẽ thấy video đã chọn được phát trên màn hình. Tuy nhiên, thay vì bấm vào nút “Gửi”, hãy chọn tới mục “Tin của bạn” nằm ở góc phía dưới bên trái màn hình, sau đó nhấn “Thêm” để xác nhận đăng video đã chọn.
 

Như vậy là xong, bạn không cần phải gửi video đi. Hãy thoát ra ngoài bằng cách chọn biểu tượng “Quay lại” ở góc phía trên bên trái màn hình, tìm đến mục story trên ứng dụng Messenger là sẽ thấy đoạn video đã chọn đang được tải lên.

Quá trình upload có thể sẽ hơi lâu một chút, tùy thuộc vào độ dài và dung lượng của video. Để tránh lỗi có thể xảy ra, vui lòng không tắt ứng dụng Messenger. Tất nhiên, bạn vẫn có thể thu nhỏ nó về thái trạng chạy ngầm (đa nhiệm) và mở ứng dụng khác để sử dụng song song trong khi chờ quá trình đăng story hoàn tất.

Xem thêm: Pfunds Molkerei – Cửa hàng sữa đẹp nhất thế giới trong lòng nước Đức

Trịnh Anh
Ảnh: GenK
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Nguồn Báo Dulichvietnam online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *