Rực rỡ sắc màu Ninh Thuận giữa lòng Hà Nội

Tối ngày 25/10, tại khu vực Nhà Bát Giác (vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ), Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra các hoạt động khai mạc “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận”.


Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh phát biểu

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh, “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận” tại Hà Nội là một trong những sự kiện quan trọng nhằm cụ thể hóa hợp tác giữa Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận với Thành ủy và UBND Tp. Hà Nội trên lĩnh vực văn hóa và du lịch. Đồng thời là dịp quảng bá nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận đến với người dân Hà Nội và du khách cả nước.

Trong ba ngày diễn ra sự kiện (25 – 27/10) sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như: biểu diễn nghệ thuật hát, múa, trình diễn trang phục truyền thống Chăm, trích đoạn cáclễ hội dân gian độc đáo, giới thiệu nhạc cụ và giao lưu, hướng dẫn múa truyền thống, biểu diễn, hướng dẫn nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc, triển lãm ảnh đẹp Ninh Thuận…


Giới thiệu văn hóa Ninh Thuận tới nhân dân và du khách Thủ đô

Lần đầu tiên ngay tại trung tâm Hà Nội, du khách sẽ đắm mình trong điệu múa Apsara với những vũ nữ Chăm mềm mại, trong tiếng kèn Saranai, tiếng trống Paranưng… rộn ràng. Tại đây, các nghệ nhân sẽ giới thiệu nhạc cụ trống Ginăng, trống Paranưng, Ceng (chiêng), kèn Saranai, Grong (lục lạc), đàn Kanhi… và hướng dẫn du khách tham gia các điệu múa Chăm như: Biyen, Tiaung, Patra, Wah gaiy, Mưrai…


Nghệ nhân làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp trình diễn chế tác sản phẩm truyền thống

Du khách đến với “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận”sẽ được giới thiệu văn hóa ẩm thực đa dạng của vùng đất đầy nắng gió đặc trưng như các món được chế biến từ thịt cừu, rượu vang, nho tươi, táo xanh… Đặc biệt, tại không gian ngày hội có các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nghề thủ công truyền thống. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân làng gốm Bàu Chúc, làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp trình diễn chế tác sản phẩm truyền thống của mình.

Không chỉ giới thiệu bức tranh văn hóa – ẩm thực đặc sắc, sự kiện là cơ hội kết nối các doanh nghiệp của Ninh Thuận với các đơn vị lữ hành, kinh doanh du lịch tại Hà Nội và cả nước.

Thảo Minh

Nguồn: báo dulich việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *