Quảng bá du lịch Cuba tại Hà Nội

Diễn ra từ ngày 26 – 30/3 tại toà nhà Hanoitourist, 18 Lý Thường Kiệt, Ngày hội Du lịch Cuba tại Hà Nội trưng bày giới thiệu hình ảnh về những di sản độc đáo, công trình kiến trúc và các sản phẩm văn hóa Cuba nhằm giúp du khách Việt hiểu rõ hơn về thiên nhiên, đất nước con người và văn hóa du lịch Cuba. Sự kiện do  công ty Hanoitourist phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội và Hãng hàng không Nga Aeroflot tổ chức.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera cho biết, năm 2018, Cuba đón 4,7 triệu khách quốc tế, tăng 1,3% so với năm 2017. Năm 2019 Cuba đặt mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế. Hiện nay, ngành Du lịch Cuba đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, có mức đóng góp khoảng 10% tổng sản phẩm GDP và đứng hàng thứ 2 về nguồn thu ngoại tệ cho đất nước. Cuba đã có nhiều chương trình đầu tư hiện đại hóa cơ sở lưu trú, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch… Bà Đại sứ cho biết, điểm đến hấp dẫn nhất nước này là bãi biển Varadero có diện tích 1.754 ha, liên tục nằm trong top những bãi biển đẹp nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn. Ngoài ra, tại Cuba du khách không thể bỏ qua những điểm đến như bờ kè Malecon, khu phố cổ Havana, pháo đài El Morro, rượu rum và nhà máy sản xuất xì gà…

Với Ngày hội, du khách sẽ được đắm mình trong không gian trưng bày mang đậm bản sắc của đất nước “đảo lửa, đảo say” Châu Mỹ la tinh. Để đáp ứng nhu cầu của du khách Hanoitourist đã thiết kế chương trình Cuba – Nga và Cuba – Mỹ “Một hành trình hai nhịp cầu” với lịch trình 12 ngày 11 đêm. Với tour này du khách có cơ hội không chỉ được đến với Cuba mà còn được trải nghiệm những tuyệt vời tại xứ sở Bạch Dương và những địa danh nổi tiếng tại Mỹ trước khi đặt chân tới hòn ngọc xanh vùng Caribe. Chủ tịch HĐTV Hanoitourist Nguyễn Minh Chung cho biết, “Việt Nam và Cuba có mối quan hệ ngoại giao lâu năm, thân thiết nhưng hoạt động du lịch giữa hai nước chưa phát triển do khoảng cách địa lý, chi phí cao và thông tin du lịch chưa phổ biến với cả hai bên. Việc ra mắt sản phẩm này được kỳ vọng sẽ đem lại những hành trình trải nghiệm đặc sắc và thú vị cho du khách Việt Nam yêu mến đất nước Cuba anh em”.

Đoàn Hoa

Nguồn: Báo dulich. Net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *