Nhiều hoạt động hấp dẫn tại “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới 2019”

Ngày 3/4, UBND huyện Phú Lộc tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhằm thông tin những nội dung, hoạt động tại lễ hội “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới 2019”.

Du khách đến khám phá Lăng Cô

Lễ hội được tổ chức trong 2 ngày 16 và 17/5 tại thị trấn Lăng Cô, nhân kỷ niệm 10 năm Lăng Cô được công nhận Vịnh đẹp thể giới.

Ngoài chương trình nghệ thuật đêm khai mạc (tối 16/5), còn có các hoạt động: trại sáng tác văn học nghệ thuật chủ đề “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới”; trại sáng tác âm nhạc của Hội Âm nhạc Việt Nam; triển lãm với 50 bức ảnh nghệ thuật về Lăng Cô; triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ; chương trình ẩm thực kết hợp với lễ hội bia; bóng chuyền bãi biển; đua xe đạp chủ đề “Vì một môi trường xanh”; đua thuyền truyền thống; biểu díễn mô tô nước; bóng đá nữ; quần vợt; hội trại của hơn 1.000 đoàn viên thanh niên; bắn pháo hoa tầm thấp…

Ông Hồ Trọng Cầu, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, Trưởng Ban tổ chức lễ hội cho biết, ngày 19/12/2018, Thủ tưởng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triền Khu du lịch Quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Với mục tiêu đến năm 2025, khu du lịch trở thành điểm đến quan trọng hàng đầu của tỉnh và khu vực miền Trung; kế hoạch đến năm 2025 đón trên 1,5 triệu lượt khách, đến năm 2030 đón trên 2,5 triệu lượt khách. Do đó, việc tổ chức lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh, tăng thu hút đầu tư, hướng đến sự kiện được tổ chức định kỳ để phục vụ du khách khi đến với Lăng Cô.

Cũng trong ngày 3/4, khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật chủ đề “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới”. Trại sáng tác kéo dài đến ngày 9/4. Được biết, những tác phẩm tại trại sáng tác được Ban tổ chức dùng để quảng bá cho lễ hội.

Tin, ảnh: Đức Quang

Nguồn: báo TT huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *