Nâng cao chất lượng đội tàu du lịch trên vịnh Hạ Long

Hiện trên vịnh Hạ Long có trên 500 tàu du lịch vận chuyển khoảng 8.000 khách/ngày đi tham quan vịnh. Đội tàu được quan tâm đầu tư nâng cấp, đổi mới theo hướng đẹp, hiện đại, an toàn đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển du lịch vịnh Hạ Long nói riêng, du lịch Quảng Ninh nói chung trong thời gian qua.


Nhiều tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long

Để đảm bảo phục vụ khách du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện định kỳ đánh giá chất lượng tàu du lịch, kiên quyết dừng hoạt động đối với tàu không đủ điều kiện, hết thời hạn hoạt động trên vịnh; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư nâng cao hệ số an toàn, đồng bộ thiết bị cho các phương tiện; 100% tàu du lịch lắp đặt các thiết bị thu gom chất thải, nước thải sinh hoạt và thiết bị phân ly dầu nước trước khi xả thải ra ngoài môi trường. Đồng thời, chú trọng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp đội ngũ thuyền viên, người điều khiển phương tiện để đạt đến độchuyên nghiệp, an toàn, đẳng cấp.

Lực lượng CSGT đường thủy, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh đã thường xuyên tổ chức các chuyên đề, ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm. Mới đây nhất, từ ngày 25/8, Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã triển khai kế hoạch tuyên truyền và kiểm tra các tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long. Qua đó, đã thực hiện ký cam kết, phát tờ rơi tuyên truyền đến 100% chủ tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long về chấp hành các quy định của hoạt động đường thủy nội địa. Mặt khác, tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục hoàn thiện, bổ sung quy định liên quan đến quản lý hoạt động tàu du lịch. Theo đó, sẽ tính toán phương án để kiểm soát chặt số lượng, tổng tải trọng tàu hoạt động trên vịnh Hạ Long đảm bảo phù hợp với sức chịu tải của từng khu vực trên vịnh và các khuyến cáo của UNESCO.

Nhằm nâng cao chất lượng đội tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, song song việc tiếp tục rà soát, bổ sung và điều chỉnh các tiêu chí, hệ số an toàn trong hoạt động của tàu du lịch, Sở GTVT Quảng Ninh đã phát động cuộc thi thiết kế mẫu tàu và lựa chọn được 3 mẫu tàu đáp ứng các tiêu chí như độ ổn định, không gian kiến trúc bố trí chung, thông số kỹ thuật phù hợp với điều kiện luồng, tuyến cảng bến hiện có, có khả năng chống chọi tốt hơn với giông lốc, mưa gió…

PV

Nguồn: báo dulich việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *