Liên kết, xúc tiến du lịch Lâm Đồng với các tỉnh miền Trung

Chiều 2/11, tại TP. Huế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi liên kết, xúc tiến du lịch tỉnh Lâm Đồng đến các tỉnh miền Trung.

Các doanh nghiệp trao đổi hợp tác 

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, miền Trung nói chung và Huế nói riêng nhiều năm qua là thị trường trọng điểm khách nội địa của Lâm Đồng. Cụ thể, trong giai đoạn 2016 – 2019 và năm 2022 lượng khách du lịch từ các tỉnh miền Trung đến Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tăng mạnh, thị phần khách du lịch từ các tỉnh miền Trung chiếm 30% thị trường khách du lịch nội địa của tỉnh Lâm Đồng.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, các tour tuyến kết nối các điểm du lịch giữa các địa phương đã được khai thác trở lại; các doanh nghiệp du lịch của các địa phương đã tiếp tục liên kết, hợp tác phát triển kinh doanh. Dù thế, nhu cầu đi du lịch có những thay đổi nhất định, nên việc tổ chức liên kết, xúc tiến giúp các địa phương hiểu hơn về thị hiếu của khách và xây dựng các sản phẩm phù hợp.

Đây còn là dịp để doanh nghiệp du lịch các tỉnh miền Trung nói chung và doanh nghiệp Thừa Thiên Huế nói riêng kết nối, tăng khả năng hợp tác, cung ứng dịch vụ cho doanh nghiệp Lâm Đồng trong thời gian đến.

Tin, ảnh: Đức Quang

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *