Ký kết hợp tác bảo tồn, phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế

TTH.VN – Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh và Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ chia sẻ dữ liệu, thông tin về các di tích mà trung tâm đang quản lý, bảo tồn. Ngoài ra, hỗ trợ tổ chức các hoạt động kết nối, sự kiện văn hóa, du lịch, thương mại hóa các sản phẩm đặc trưng về Huế.

Lãnh đạo hai đơn vị trao văn bản ký kết. Ảnh: TTBTDTCĐH

Đó là một trong những nội dung thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu bảo tồn, phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế (giai đoạn 2022-2025) vừa được hai đơn vị ký kết ngày 1/11.

Theo đó, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh sẽ tư vấn, hỗ trợ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trong việc nghiên cứu đề xuất các phương án quy hoạch, mô hình xây dựng tại các khu vực Trung tâm đang quản lý, bảo tồn. Cùng với đó, phối hợp xây dựng các chương trình truyền thông lễ hội, giới thiệu quảng bá văn hóa Huế đến với mọi người trong và ngoài nước. Đẩy mạnh, xúc tiến kết nối hợp tác, tài trợ với các đối tác nước ngoài… Phối hợp tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về di tích Huế trong học đường cho các đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan nhà nước trong tỉnh, các tổ chức xã hội…

Bên cạnh đó, kết nối các nhà đầu tư, các doanh nghiệp cùng nhau xây dựng quy chế chung trong việc phát triển các dịch vụ tham quan tại các di tích, chương trình văn hóa nghệ thuật.

Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh cũng sẽ hỗ trợ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiếp cận các ứng dụng, công nghệ mới phục vụ công tác chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước và nâng cao chất lượng công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ trung tâm.

 

N. Minh

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *