Lễ hội điện Huệ Nam diễn ra ngày 21 và 22/4

Nghi lễ rước bằng đường bộ ở lễ hội điện Huệ Nam vào năm 2022

Lễ hội dự kiến có khoảng 2.000 – 3.000 người tham gia với 30 Bằng, Án. Các nghi lễ như đánh trống khai hội và tiến hành lễ cung nghinh, lế cáo yết, lễ chánh tế cầu nguyện quốc thái dân an… sẽ diễn ra ở 2 địa điểm Thánh đường Thiên Tiên Thánh giáo (352 Chi Lăng) và điện Huệ Nam (xã Hương Thọ, TP. Huế).

Lễ hội điện Huệ Nam là sinh hoạt truyền thống mang yếu tố văn hóa tâm linh của một bộ phận dân cư xứ Huế nói riêng và cả nước nói chung, được tổ chức hằng năm vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch tại ngôi điện nằm trên núi Ngọc Trản bên bờ sông Hương, nơi thờ Thiên Y A Na Thánh Mẫu. Lễ hội được xem như là một Festival về văn hóa dân gian trên sông Hương.

Theo ban tổ chức, lễ hội này nằm khuôn khổ Lễ hội mùa Hạ – Festival Huế 2023. Thông qua hoạt động lễ hội nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, di sản gắn với di tích. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu tinh thần của cộng đồng thực hành tín ngưỡng thờ mẫu Tam Phủ – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận, thu hút khách du lịch đến với Huế.

N. MINH
Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *