Hợp tác phát triển du lịch giữa Huế và tỉnh Gifu – Nhật Bản

Ngày 8/3, Sở Du lịch tổ chức buổi tọa đàm về hợp tác du lịch giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Gifu – Nhật Bản để giới thiệu một số kết quả nghiên cứu chung về du lịch trong thời gian qua và dự thảo kế hoạch hoạt động hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch của 2 địa phương trong thời gian đến.

Đoàn báo chí Nhật Bản trong một lần khảo sát du lịch Huế

Thừa Thiên Huế và Gifu là hai địa phương có nhiều điểm tương đồng về tiềm năng du lịch, nhất là về danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, ẩm thực và làng nghề. Do đó, việc hợp tác, hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm quảng bá du lịch là rất phù hợp. Thời gian qua, sự hợp tác phần nào đã tăng cường khả năng hiểu biết giữa hai địa phương; qua đó tăng cường quảng bá hình ảnh và bước đầu đưa nguồn khách du lịch đến tham quan giữa hai địa phương.

Trong thời gian đến, hai bên sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy sự hiểu biết, giao lưu giữa các ban ngành và Nhân dân hai tỉnh; trao đổi thông tin trên hệ thống website, mạng xã hội của các ban ngành, hiệp hội, tổ chức và doanh nghiệp ở hai tỉnh; tham dự lễ hội văn hóa định kỳ hàng năm của hai địa phương; tổ chức các đoàn khảo sát du lịch dành cho doanh nghiệp và báo chí đến mỗi tỉnh…

Ngoài ra, hai địa phương còn tổ chức chương trình du lịch kết hợp giao lưu giữa các trường đại học của Đại học Huế và Đại học Gifu; đưa vào kế hoạch chương trình hàng năm của Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản để tăng cường các hỗ trợ hoạt động giao lưu của hai bên.

Tin, ảnh: Đức Quang

Nguồn: báo TT huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *