Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều: “Cơ hội vàng” quảng bá Du lịch Việt Nam

Sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 diễn ra cuối tháng 2 tại Hà Nội được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho Việt Nam, trong đó, ngành Du lịch đang đứng trước “cơ hội vàng” quảng bá hình ảnh, tăng sức hút mạnh mẽ về một điểm đến an toàn, hấp dẫn, giàu bản sắc đối với thế giới.

Du lịch Việt Nam đang từng bước định vị thương hiệu trên bản đồ du lịch thế giới; trở thành điểm đến được xếp hạng, vinh danh hàng đầu trong khu vực nhờ vào cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa độc đáo… Năm 2019, Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 85 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 700.000 tỷ đồng.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, ngành Du lịch cần khai thác hiệu quả thế mạnh, tiềm năng; đặc biệt, nắm bắt các cơ hội từ sự mở cửa, hội nhập đầy sôi động của đất nước. Việc Việt Nam được lựa chọn là chủ nhà đăng cai nhiều sự kiện quốc tế quan trọng không chỉ là cơ hội quảng bá hình ảnh Du lịch Việt Nam sâu rộng hơn về một điểm đến có cảnh quan tươi đẹp mà còn an ninh, an toàn. Vì vậy, cùng với các lĩnh vực kinh tế khác, ngành Du lịch đang rất mong chờ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều sắp tới sẽ là một cú huých, “cơ hội vàng” khẳng định sức hút của mình.

Trả lời báo chí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết, đây là cơ hội lớn để Du lịch Việt Nam có thể quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và điểm đến hấp dẫn thông qua báo chí quốc tế; sẽ giúp cho Việt Nam được biết đến với vị thế mới, không chỉ là một điểm đến tươi đẹp, an toàn, thân thiện mà còn là một điểm đến vì hòa bình, đóng góp vào nền hòa bình thế giới. Vị thế của Việt Nam sẽ được nâng cao trong mắt bạn bè quốc tế. Đây là một điểm then chốt trong vấn đề thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng theo Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu, Tổng cục Du lịch coi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều là cơ hội quảng bá tại chỗ hiệu quả. Sự kiện này thu hút khoảng 3.000 phóng viên báo chí quốc tế, vì thế chắc chắn những thông tin, hình ảnh về Việt Nam sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế… Ngoài ra, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều cũng sẽ đem đến cơ hội kinh doanh tốt cho các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là các cơ sở lưu trú, nhà hàng… trong thời gian diễn ra sự kiện cũng như sau đó.

Đặc biệt, ngày 24/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát công tác chuẩn bị và kiểm tra các nội dung quảng bá, giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Trung tâm Báo chí Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều. Thủ tướng nêu rõ đây là dịp duy nhất và trên hết là du lịch để quảng bá hình ảnh về đất nước Việt Nam thân thiện, hữu nghị, lịch thiệp, an toàn đối với du khách gần xa. Là thời cơ số một cho Du lịch Việt Nam xét về tổng thể, vì thế ngành Du lịch phải tận dụng được thời cơ này. Phải làm hết sức mình để hai tiếng Việt Nam vang lên…

Trước ngày Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra, Tổng cục Du lịch đã lên kế hoạch phối hợp với TP.Hà Nội và cơ quan chức năng tăng cường giám sát, kiểm tra chất lượng dịch vụ cung cấp cho đoàn đại biểu cao cấp các nước, phóng viên báo chí cùng khách du lịch quốc tế. Đồng thời, lên kế hoạch bố trí cán bộ để sẵn sàng tiếp nhận, giải quyết những khó khăn, vướng mắc cũng như những tình huống phát sinh ảnh hưởng đến khách du lịch trong thời gian diễn ra sự kiện.

Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch cũng đã làm việc với Bộ Ngoại giao, chủ động cung cấp thông tin, dữ liệu giới thiệu về Du lịch Việt Nam, những điểm đến hấp dẫn… chuẩn bị hoàn tất kết nối trang web Du lịch Việt Nam với trang đăng ký báo chí quốc tế của Bộ Ngoại giao. Tại Trung tâm báo chí quốc tế, Tổng cục Du lịch dự kiến sẽ cung cấp, bố trí những hình ảnh nhận diện về đất nước, con người Việt Nam; thông tin giới thiệu về Du lịch Việt Nam, điểm đến được yêu thích, hình ảnh đặc sắc của các vùng, miền; chuẩn bị các clip quảng bá về Du lịch Việt Nam để gửi tặng các phóng viên báo chí quốc tế…

Nhật Minh

Nguồn Báo dulich.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *