Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên tạo cơ hội bứt phá cho du lịch Việt Nam

Chiều ngày 25/2/2019, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch (HHDL) Việt Nam tổ chức họp báo chủ đề “Du lịch Việt Nam chào đón Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên”. TCDL cho biết sẽ tranh thủ tốt nhất cơ hội để quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Đại diện TCDL, Cục HTQT Bộ VHTTDL, HHDL Việt Nam trả lời báo chí về các tour miễn phí phục vụ phóng viên và đại biểu

Tại buổi họp báo, đại diện TCDL cho biết, việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần 2 ở Hà Nội sẽ là cơ hội cho ngành Du lịch. Những ngày gần đây, truyền thông quốc tế liên tục nhắc đến Việt Nam như một điểm đến an toàn, thân thiện, có khả năng tổ chức các sự kiện quốc tế lớn và quan trọng. Điều này tạo ra điều kiện hết sức thuận lợi cho việt thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch quốc tế đến Việt Nam sau khi hội nghị kết thúc. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh: “Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên là sự kiện có tầm vóc toàn cầu, có mức độ ảnh hưởng và sự quan tâm vô cùng to lớn với toàn thế giới. Đây là cơ hội để quảng bá du lịch Việt Nam, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với toàn thế giới; là cơ hội lịch sử để thông tin về du lịch Việt Nam đến với thế giới nhanh nhất, nhiều nhất, được quan tâm nhất”.

Theo TCDL, bên cạnh phái đoàn cao cấp hai nước Hoa Kỳ – Triều Tiên, có khoảng 3.000 phóng viên các hãng truyền thông, báo chí quốc tế đến Việt Nam đưa tin về sự kiện; đồng thời truyền thông về các mặt đời sống xã hội, kinh tế, văn hóa, du lịch của Hà Nội và Việt Nam. Đây là cơ hội để những phóng viên quốc tế được trực tiếp trải nghiệm, khám phá các điểm đến du lịch Việt Nam, các dịch vụ, sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam. Những cảm xúc, hình ảnh, thông tin họ có được sẽ theo họ lan tỏa đến người thân, gia đình và bạn bè họ; lan tỏa trên toàn thế giới, vào các trang mạng xã hội, các trang tin điện tử thu hút hàng triệu người quan tâm.

TCDL đồng thời nhấn mạnh về cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng. Không chỉ trong thời gian diễn ra sự kiện, các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp du lịch may mắn được tham gia phục vụ sự kiện sẽ có sự tăng trưởng đáng kể về doanh thu, lợi nhuận. Sau khi kết thúc sự kiện, với uy tín, chất lượng dịch vụ đã được kiểm chứng, những doanh nghiệp này sẽ có điều kiện rất tốt để đẩy mạnh phát triển kinh doanh, đón tiếp, phục vụ nhiều hơn nữa khách du lịch quốc tế và trong nước.

Mặt khác, nhằm chuẩn bị điều kiện tốt nhất, góp phần tạo nên thành công của hội nghị, Bộ VHTTDL, TCDL đã có công văn đề nghị TP Hà Nội và các địa phương, đơn vị liên quan chỉnh trang môi trường vệ sinh, bố trí cán bộ trực và tiếp đón, hướng dẫn các phóng viên trong những ngày diễn ra sự kiện; cung cấp dịch vụ, tăng cường giám sát, kiểm tra chất lượng dịch vụ, bảo đảm cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các đoàn cấp cao, phóng viên báo chí quốc tế và khách du lịch trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện.

Bên cạnh đó, TCDL đã làm việc với Bộ Ngoại giao, chủ động cung cấp thông tin, dữ liệu giới thiệu du lịch Việt Nam, kết nối trang web quảng bá du lịch Việt Nam với trang đăng ký báo chí quốc tế của Bộ Ngoại giao. Tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ sự kiện, TCDL đã phối hợp với Cục HTQT Bộ VHTTDL xây dựng không gian trưng bày ảnh giới thiệu các di sản, các điểm đến của khắp các vùng, miền Việt Nam; bày các ấn phẩm, vật phẩm, bố trí phương tiện trải nghiệm thực tế ảo 360° các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam; phối hợp HHDL Việt Nam bố trí các pano tấm lớn giới thiệu một số điểm đến, các chương trình tour miễn phí sẵn sàng phục vụ các phóng viên cùng các loại quà tặng đậm tính văn hóa như tranh Đông Hồ, nón lá, chú Tễu… tặng cho tất cả các phóng viên.

Đặc biệt, TCDL đã phối hợp với HHDL Việt Nam chỉ định Hanoitourist và Saigontourist chuẩn bị các tour miễn phí (Hà Nội city tour, Café Hà Nội, tham quan Bát Tràng, Hạ Long, Ninh Bình…) sẵn sàng phục vụ khi các phóng viên có nhu cầu. Phó Chủ tịch HHDL Việt Nam Vũ Thế Bình chia sẻ thêm: “TCDL và HHDL sẽ phối hợp cử người trực tại không gian du lịch Việt Nam trong khuôn viên Trung tâm báo chí quốc tế để giới giới thiệu sản phẩm du lịch, điểm đến, giải đáp các thông tin khi các phóng viên có nhu cầu. Các doanh nghiệp luôn bố trí sẵn xe, hướng dẫn viên để phục vụ, chỉ cần các phóng viên quốc tế đăng ký thông tin trải nghiệm du lịch thì sau khoảng 10 phút là họ có thể thực hiện hành trình”.

Phước Hà

Nguồn Báo dulich.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *