‘Giắt túi’ những tuyệt chiêu giúp bạn có chuyến du lịch bụi an toàn

Việc đi du lịch bụi dù là một mình hay với nhóm bạn đều ẩn chứa những rủi ro và nguy hiểm. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn và người thân có chuyến du lịch bụi an toàn và trọn vẹn hơn.

Đừng lo về tiền! Đây là những tip để bạn có một kỳ nghỉ trong mơ với bất kỳ hầu bao nàoTết đã cận kề, lên kế hoạch cho chuyến đi khai xuân hỡi những đôi chân ưa xê dịchNhững tip vàng để bạn sẵn sàng cho chuyến đi bộ, leo núi đường dài lần đầu tiên

Trên hành trình du lịch bụi, những vấn đề không may gặp phải như tai nạn, cướp bóc, ăn trộm,… vẫn thường xảy ra, tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị tốt và có sự tìm hiểu, chuẩn bị, thì chuyến đi của bạn sẽ dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Dưới đây là 3 kinh nghiệm du lịch bụi hữu dụng nhất để giúp bạn có hành trình xê dịch trọn vẹn.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Việt Nam toàn tập
Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn và người thân có chuyến du lịch bụi an toàn và trọn vẹn hơn. Ảnh: vietnamjourney

Kinh nghiệm du lịch bụi an toàn cho tín đồ xê dịch
Giữ đầu óc tỉnh táo

Vui thôi đừng vui quá! Kinh nghiệm du lịch bụi là bạn có thế say sưa tối ngày trong tour du lịch của mình nhưng đừng bao giờ say xỉn trong chuyến du lịch bụi.
Kinh nghiệm du lịch bụi là bạn có thế say sưa tối ngày trong tour du lịch của mình nhưng đừng bao giờ say xỉn trong chuyến du lịch bụi.Ảnh: kenhhomestay

Hãy nhớ rằng, du lịch bụi nghĩa là bạn sẽ phải tự túc giải quyết tất cả mọi thứ trong chuyến hành trình của mình, từ việc thuê khách sạn, thanh toán chi phí, giải quyết rắc rối đến việc bảo quản hành lý của mình,… và thực sự chỉ cần vài ba ly là bạn sẽ có một đống rắc rối không tưởng, chưa kể, bạn sẽ có thể làm nhiều việc không còn sáng suốt.
Chỉ cần vài ba ly là bạn sẽ có một đống rắc rối không tưởng, chưa kể, bạn sẽ có thể làm nhiều việc không còn sáng suốt. Ảnh: dichoihanoi

Thực tế, 80% những vụ tai nạn hay những rủi ro không may trong chuyến du lịch đều là do có hơi men trong người. Vì vậy, hãy chú ý kiểm soát bản thân, nhất là khi bạn đi du lịch bụi một mình, bởi sẽ không có ai ngăn cản khi bạn định làm điều gì đó ngu ngốc đâu.
Hãy chú ý kiểm soát bản thân, nhất là khi bạn đi du lịch bụi một mình, bởi sẽ không có ai ngăn cản khi bạn định làm điều gì đó ngu ngốc đâu. Ảnh: likealocal.

Hỏi dân địa phương

Nếu bạn đang dự định thực hiện chuyến đi ở một nơi nguy hiểm, hay khả năng cao sảy ra những rủi ro, thì kinh nghiệm du lịch bụi là hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ trước khi khởi hành.
Hãy nghiên cứu kỹ trước khi du lịch bụi. Ảnh: cattour.

Hãy tìm hiểu kỹ qua mạng, các bài báo về luật pháp, các nhóm tội phạm, văn hóa địa phương,… trước khi đến để đảm bảo bạn được an toàn một cách tối đa.
Hãy tìm hiểu kỹ qua mạng, qua những bài báo. Ảnh:baogialai.

Khi đến nơi, đừng quên hỏi người dân địa phương để tìm hiểu tình hình trộm cướp, lừa đảo ở đó. Những khách du lịch là những con mồi ngon cho những kẻ trộm vặt, những kẻ lừa đảo và không ai có thể cho bạn những lời khuyên tốt hơn là người dân bản địa.
Hãy hỏi người dân địa phương về tình hình luật pháp ở những nơi bạn đến. Ảnh:kinhnghiemdulich.

Tận dụng tối đa kỳ nghỉ của bạn

Để chuyến đi của bạn không bị tẻ nhạt, hãy tìm hiểu trước và lên kế hoạch cho những điều thú vị mà bạn cần làm khi đến một vùng đất mới. Kinh nghiệm du lịch bụi là hãy trả lời cho những câu hỏi, bạn muốn làm những gì? nhà hàng nào bạn sẽ đến? bạn sẽ nghỉ dưỡng ở khách sạn như thế nào? bạn sẽ đến những bar, pub nào?…
Để chuyến đi của bạn không bị tẻ nhạt, hãy tìm hiểu trước và lên kế hoạch cho những điều thú vị mà bạn cần làm khi đến một vùng đất mới. Ảnh: wallvn

Hãy đừng ngần ngại dành hàng giờ để xem những trang blog về du lịch, những review và lên kế hoạch cho các hoạt động vui vẻ của mình.
Hãy xem những review của những người đi trước. Ảnh: danong

Bên cạnh đó, đừng quên mua bảo hiểm để đảm bảo cho mọi rủi ro mà bạn có thể nghĩ tới, sao lưu các hồ sơ, giấy tờ du lịch, ghi lại số sê-ri những đồ dùng thông minh,… để nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể ứng phó kịp.
Đừng quên mua bảo hiểm để đảm bảo cho mọi rủi ro mà bạn có thể nghĩ tới. Ảnh: baoviet

Nếu bạn bị thương, hay chuyến bay bị delay, thì mã số và thông tin bảo hiểm sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn bị mất laptop hay điện thoại thì bạn sẽ cần đến số seri đề tìm lại,…

Hãy tập trung để sắp xếp những điều cần thiết trong một lần rồi hãy dành thời gian còn lại để chuẩn bị cho những vấn đề khác. Và khi mọi việc đã hoàn tất, bạn có thể tha hồ mơ mộng về chuyến du lịch bụi sắp tới của mình.
Hãy tập trung để sắp xếp những điều cần thiết trong một lần rồi hãy dành thời gian còn lại để chuẩn bị cho những vấn đề khác. Ảnh: metrip

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch bụi mà bạn cần nắm rõ để có chuyến hành trình an toàn. Thực tế, mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

>> Xem thêm: Đi du lịch cùng người yêu: Trải nghiệm ngọt lịm cho tình yêu thêm đậm sâu

Đức Nguyễn

(Theo Báo Thể thao Việt Nam)

Theo Báo Dulichvietnam.com.vn

Ảnh: metrip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *