Đưa vào hoạt động nhà ga mới, Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài

TTH.VN – Sáng 28/4, chiếc máy bay A321, mang số hiệu VN 1370 của hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đưa 168 hành khách từ TP. Hồ Chí Minh đến Huế. Đây là chuyến bay đầu tiên đến “xông đất” tại nhà ga T2- Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Bài.

Ông Nguyễn Đức Tiến, Giám đốc Cảng HKQT Phú Bài trao hao chúc mừng phi hành đoàn chuyến bay đầu tiên đến nhà ga T2

Một trong những hành khách đến nhà khách T2 đầu tiên, chị Hoàng Thị Liên (An Đông, TP. Huế) cho rằng, nghe tiếp viên trên chuyến bay thông tin sẽ đáp xuống nhà ga mới chị rất háo hức. Vừa xuống sân bay Phú Bài, chị thấy nhà khách T2 quá đẹp, khang trang. Đội ngũ nhân viên ở đây chân tình, nhanh nhẹn. “Mình tự hào và hãnh diện khi quê nhà có sân bay hiện đại, góp phần vào hoạt động kinh doanh vận tải hàng không Việt Nam không thua kém bạn bè quốc tế”- chị Liên chia sẻ..

Bà Gaellems Okba (quốc tịch Pháp) vừa xuống nhà khách T2 khá ngạc nhiên nói: “Tôi cảm nhận được một sân bay có khuôn viên sạch, đẹp. Các khu vực phòng ốc tiếp đón khách ra vào hiện đại, sang trọng. Đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, thân thiện và nhiệt tình làm cho tôi cảm giác thoải mái sau những giờ ngồi trên máy bay khá mệt mỏi”.

Đại diện lãnh đạo Cảng HKQT Phú Bài cho hay, riêng trong ngày 28/4 có tổng cộng 46 lượt chuyến máy bay nội địa của các hãng VNA, Bamboo, Vietjet,  Jetstar Pacific…  đi và đến cảng HKQT Phú Bài, với hơn 6.000 hành khách. Tất cả đều khai thác tại nhà ga mới để đưa và đón hành khách. Đây là kết quả của gần 3 năm thi công “thần tốc”, dù bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19 với sự quan tâm của Chính phủ Bộ, ngành Trung ương, địa phương.

Ông Nguyễn Đức Tiến, Giám đốc Cảng HKQT Phú Bài cho hay, nhà khách T2 được đưa vào khai thác là sự quan tâm đặc biệt của sự quan tâm của Chính phủ Bộ, ngành Trung ương, địa phương. Mặc dù công trình thi công với thời gian hơn 3 năm, có thời gian dài ảnh hưởng đại dịch COVID-19, nhưng với những cố gắng nỗ lực rất lớn của tập thể từ chủ đầu tư, ban quản lý dự án, các nhà thầu đến từng cán bộ, công nhân viên trên công trường để có kết quả ngày hôm nay.

“Việc đưa nhà ga T2 mới vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không không chỉ của Huế mà cả các địa phương lân cận, đặc biệt đáp ứng yêu cầu các tuyến bay xuống nhà ga này; trong đó chúng tôi sẽ kỳ vọng có nhiều chuyến bay quốc tế trực tiếp xuống Huế”. Ông Nguyễn Đức Tiến nói.

Nhà ga T2, Cảng HKQT Phú Bài được khởi công tháng 12/2019, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư, tổng kinh phí 2.250 tỷ đồng. Thiết kế xây dựng nhà ga này với diện tích sàn khoảng 22.380m2, gồm 2 cao trình, 3 tầng (gồm tầng 1, tầng lửng và tầng 2), có tính thẩm mỹ, phù hợp với điều kiện thời tiết miền Trung. Trong đó,  bố trí nhiều phòng ốc có trang thiết bị máy móc hiện đại, thuận tiện cho việc làm thủ tục chung cho cả quốc tế và quốc nội với 48 quầy thủ tục, khu vực check-in cùng các dịch vụ phụ trợ khác…

Nhà ga T2 được thiết kế thẩm mỹ theo lối kiến trúc công đình Huế nhưng hiện đại và phù hợp với điều kiện thời tiết miền Trung. Dự kiến trong giai đoạn đầu, nhà ga T2 có công suất phục vụ 5 triệu lượt mỗi năm (trong đó, 4 triệu khách nội địa, 1 triệu khách quốc tế). Sau đó sẽ lên 9 triệu khách/năm.

Một số hình ảnh vào sáng 28/4 tại nhà ga T2

Những hành khách đầu tiên đến nhà ga T2
Hành khách ra nhà ga T2
Hành khách nhận hành lý tại ga đến
Khu vực check in ở ga đi
Khu vực kiểm tra soi chiếu hành lý ga đi
Cửa ra nhà chờ máy bay
Một số dịch vụ tại nhà ga T2 cũng khai trương vào sáng 28/4
 Cửa hành khách rời nhà ga T2
 Sân đỗ taxi đón hành khách tại nhà ga T2
MINH VĂN (thực hiện)
Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *