Đón Tết hạnh phúc!

Những ý niệm về hạnh phúc, thành đạt, sung túc đủ đầy theo quan niệm của số đông đang vô tình làm ta chạy đua với cuộc sống, nhất là vào dịp Tết.

Không có gì có thể khiến bạn gục ngã ngay lập tức, cũng không có gì cứu được bạn trong tức thìĐời người không phải một con đường lớn bằng phẳng mà là một quá trình sửa đổi không ngừngMuốn lập nghiệp thành công, bạn cần phải tránh xa 3 điều tối kị này

Tết đoàn viên chứ không phải là chạy đua để đủ đầy

“Đói giỗ cha, no ba ngày Tết” dường như là một quan niệm sống của người Việt. Thay việc thực hiện theo ý nghĩa vốn có của ngày Tết là dành cho bản thân và gia đình chút thời gian để suy ngẫm về quá khứ, hiện tại, tương lai, về những cái được, cái chưa được, những điều cần thay đổi trong tương lai,… thì ta lại tất bật mua sắm, nấu nướng cho ”thừa còn hơn thiếu”, thăm hỏi ngoại giao,… không thoát ra được vòng xoáy cuộc đời.
“Đói giỗ cha, no ba ngày Tết” dường như là một quan niệm sống của người Việt. Ảnh: vntrip

Hãy sống chậm lại một chút, giảm bớt những nhu cầu vật chất và tranh đua ở đời để cho bản thân có cơ hội được tận hưởng sự ấm áp của tình thân.
Nhưng Tết đoàn viên chứ không phải là chạy đua để đủ đầy. Ảnh: tiin
>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Việt Nam từ A-Z

 

Tết để ta ngẫm lại mình

Nếu ví cuộc sống là chuỗi những lựa chọn thì điều khó khăn nhất đối với mỗi người có lẽ là cách chúng ta lựa chọn sống như thế nào. Đứng trước lẽ được – mất, mấy ai trong chúng ta đủ can đảm để nhún nhường, nhận thiệt thòi về mình?
Đứng trước lẽ được – mất, mấy ai trong chúng ta đủ can đảm để nhún nhường, nhận thiệt thòi về mình? Ảnh: bytuong

Để được xem là người thành công, chúng ta phải luôn phấn đấu để sở hữu nhiều hơn, địa vị cao hơn, cạnh tranh không khoan nhượng để rồi lạc mất tâm hồn, lương tâm…

Tết đến, chúng ta hãy dành một chút nhìn lại mình thay bằng việc thỏa mãn trước những gì mình có, những gì mình hơn ai đó,… vì hạnh phúc bền vững đâu phải sự thoả mãn, lại càng không phải là phép so sánh hơn nhất.
Tết đến, chúng ta hãy dành một chút nhìn lại mình thay bằng việc thỏa mãn trước những gì mình có, những gì mình hơn ai đó. Ảnh: botoquanmoc.

Hạnh phúc chỉ có được khi mỗi cá nhân trang bị được cho mình khả năng tìm kiếm, nhận biết lẽ phải và hành xử theo lẽ phải của con tim.
Ngày Tết, hãy cho đi nhiều hơn nhận lại

Cuộc sống của mỗi con người đôi lúc sẽ không được như ý, dù họ cố gắn đến cách mấy cũng không thoát khỏi nổi cái nghèo. Có những gia đình Tết đến cũng không có nổi miếng bánh chưng ăn, tấm áo mặc, có những gia đình Tết sang rồi mà vẫn phải ly biệt, mỗi người một nơi kiếm sống, lại có những gia đình, Tết đến ngồi vật vờ ở ngoài lề đường, xin từng đồng lẻ để có lộ phí về quê, thậm chí ”cỗ quan không có, ngậm ngùi biệt ly”….
Cuộc sống của mỗi con người đôi lúc sẽ không được như ý, dù họ cố gắn đến cách mấy cũng không thoát khỏi nổi cái nghèo. Ảnh: foody

Tết này, hãy giúp đỡ người khác, hãy cho đi mà không cần nhận lại, bạn sẽ thấy tâm hồi được thanh thản và hạnh phúc hơn. Giúp người khác chính là giúp mình vì mình được vui vẻ, để tạo phúc cho con cháu, để chúng được dưỡng dục lớn lên trong sự tử tế của cha mẹ.

 

Tết này, hãy giúp đỡ người khác, hãy cho đi mà không cần nhận lại, bạn sẽ thấy tâm hồi được thanh thản và hạnh phúc hơn. Ảnh: foody

Chúc cho mọi người có được mùa xuân thân tâm thường an lạc.

>> Xem thêm: Người lãnh đạo tài giỏi phải có những phẩm chất được đúc kết từ quá trình học hỏi và tôi rèn

Minh An

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Theo Báo Dulichvietnam.com.vn

Ảnh: foody

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *