Chiêm ngưỡng ‘Mùa thu ở giữa xứ xở Disney’ lung linh như cổ tích

Lâu đài Neuschwanstein là một trong số các điểm du lịch quan trọng nhất của Đức. Nó là kiểu mẫu cho các lâu đài trong Disneyland và cũng là nơi quay nhiều phim cổ tích. Hằng năm, lâu đài thu hút khoảng 1,3 triệu du khách.
Cây rẻ quạt 800 tuổi ở Nhật Bản vàng rực sắc thuNhững vở diễn xiếc mang tre làng Việt Nam ra thế giớiSắc thu về trên non nước Tràng An Ninh Bình

Bộ ảnh “Mùa thu ở giữa xứ xở Disney” được thực hiện bởi bạn Trần Nông Hoàng Giang – bút danh gtran, chàng sinh viên 21 tuổi đam mê nhiếp ảnh. Giang hiện sinh sống và làm việc tại thành phố Nuremberg, nước Đức. Bộ ảnh ghi lại hình ảnh tuyệt đẹp của lâu đài Neuschwanstein vào tháng 10 năm nay, khi cả đất trời châu Âu ngả sắc thu vàng lộng lẫy.

Giang chia sẻ: “Trước khi lockdown, mình muốn đi một nơi nào đấy thật sự đẹp để đắm mình trong không khí của mùa thu, lá vàng giữa trời Âu.”
Lâu đài Neuschwanstein là một lâu đài nằm trong địa phận của làng Schwangau gần Füssen ở miền nam nước Đức do Vua Ludwig II của Bayern xây dựng. Nó là lâu đài nổi tiếng nhất trong số các lâu đài của Ludwig II và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Đức. Nó còn được gọi là “Lâu đài trong truyện cổ tích”.

Vua Ludwig II muốn xây dựng một lâu đài “theo đúng phong cách của một lâu đài hiệp sĩ Đức” như ông đã viết trong một bức thư gửi Richard Wagner vào ngày 15 tháng 5 năm 1868. Cảm hứng của Ludwig II không những chỉ xuất phát từ nước Đức thời Trung cổ mà còn từ thế giới người Moor đã từ Bắc Phi xâm lấn Tây Ban Nha từ năm 711 và thế giới truyện thần thoại của Richard Wagner.

Vào cuối Chiến tranh thế giới thứ hai, kho vàng của Ngân hàng Đế chế Đức được cất giữ tại đây. Thế nhưng trong những ngày chiến tranh cuối cùng, số vàng này đã được mang đi mà cho đến nay vẫn chưa rõ là đi đâu.

Neuschwanstein có nghĩa là Thiên nga đá mới (New Swan Stone), bắt nguồn từ nhân vật hiệp sĩ “Swan Knight” trong vở nhạc kịch nổi tiếng của nhà soạn nhạc kiêm nhạc trưởng Richard Wagner. Lâu đài là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp hài hòa nhiều nền kiến trúc, với những cửa sổ hình vòm Roman, tháp nhọn Gothic, trang trí bằng vàng và đá hoa kiểu Byzantine gợi lên nét đẹp thơ mộng, lộng lẫy.

Nếu đứng trên ban công của lâu đài, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thảo nguyên Schwangau của vùng Bavaria hùng vĩ, bạt ngàn; hồ Alpsee và Schwansee nằm sóng đôi bên nhau; xa xa là dãy núi Tyrolean phân ranh giới giữa Đức và Áo.

Vua Ludwig II thà phá hủy lâu đài đi chứ nhất định không để dân thường vào tham quan vì như thế sẽ mất đi tính huyền thoại của nó. Thế nhưng chỉ 6 tuần sau khi ông qua đời, lâu đài mở cửa đón khách tham quan. Ngày nay, du khách chỉ tham quan chủ yếu 6 gian phòng riêng của nhà vua và 2 gian đại sảnh là chính.

Nhà ga tàu điện gần lâu đài Neuschwanstein nhất là nhà ga Fussen Bahnhof. Thẻ tàu German Rail Pass sẽ bao gồm hành trình tàu đến nhà ga Fussen và hành trình xe bus từ nhà ga Fussen đến làng Hohenschwangau. Làng Hohenschwangau cách lâu đài Neuschwanstein khoảng 1,5km.

Lâu đài Neuschwanstein là một trong số các điểm du lịch quan trọng nhất của Đức và được cả thế giới xem như là một hình ảnh của thời kỳ Lãng mạn. Hằng năm, lâu đài thu hút khoảng 1,3 triệu du khách. Lâu đài là kiểu mẫu cho các lâu đài trong Disneyland và cũng là nơi quay nhiều phim cổ tích.

Ảnh: gtran

Biên tập: Thái Phương

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Theo Báo Dulichvietnam.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *