Chào đón lượt khách thứ 1 triệu đến với Ký ức Hội An

Chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An vừa chính thức đón lượt khách thứ 1 triệu. Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định sự thành công và sức lan tỏa của Ký ức Hội An đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.


BTC trao tặng phẩm cho anh Amraia – vị khách thứ 1 triệu

Tính từ đêm công diễn đầu tiên vào ngày 18/3/2018, chương trình biểu diễn Ký ức Hội An đã trải qua hơn 500 đêm diễn, nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các chuyên gia, nhà phê bình nghệ thuật, các đơn vị truyền thông và người dân địa phương để ngày càng hoàn thiện. Ký ức Hội An đã được ghi nhận là Chương trình biểu diễn thực cảnh đẳng cấp thế giới” của hãng thông tấn Reuters vào tháng 3/2019, hay là Chương trình thực cảnh tái hiện lịch sử hàng đầu (Leading Historical Spectacle Show) tại Lễ Trao giải Best Hotels – Resorts Awards do Tạp chí du lịch Wanderlust Tips tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 7/2019.

Chia sẻ cảm xúc sau khi là lượt khách thứ 1 triệu tới xem show Ký ức Hội An, anh Amraia đến từ Bỉ khẳng định,“chắc chắn Ký ức Hội An là một điểm nhấn cho những ai đến Hội An muốn được đắm chìm trong không gian nghệ thuật. Và với những người đã trót yêu Hội An như tôi hay những người Hội An bản địa, show diễn là nơi để bản thân được sống trong cảm xúc và ấn tượng ngập tràn. Xem xem show Ký ức Hội An càng thấm thía hơn vì sao mình mình tới đây và yêu quý vùng đất này, rồi yêu cả con người bình dị và không khí nơi đây đến như vậy. Một thành phố tuyệt vời, một vở diễn thực sự ấn tượng, bữa tiệc của nghệ thuật múa, xiếc, âm nhạc, ánh sáng, công nghệ, trang phục… đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử”.


Du khách vào thưởng lãm Ký ức Hội An

Ông Đào Quang Tùng, Tổng Giám đốc Gami Theme Park, chủ đầu tư Chương trình cho biết, với show diễn thực cảnh Ký ức Hội An, một loại hình nghệ thuật mới xuất hiện ở Việt Nam và tiên phong đầu tư thực hiện với quy mô lớn, chúng tôi sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, sáng tạo hơn, vì một sản phẩm du lịch – giải trí có giá trị văn hóa, giáo dục cao, góp phần lưu giữ di sản và thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

Nhân dịp đón vị khách thứ 1 triệu, Bí thư Thành ủy Hội An Trần Ánh cho biết,những câu chuyện kể trong Ký ức Hội An đã đưa du khách ngược dòng thời gian trở về với vùng đất cuối dòng sông Thu Bồn, một thương cảng sầm uất bậc nhất Đông Nam Á cách đây hơn 4 thế kỷ, để qua đó du khách cảm nhận sâu sắc về con người –  văn hóa và sự phát triển của phố cổ… Chương trình đã mang lại nhu cầu giải trí văn hóa nghệ thuật đặc sắc, phản ánh lịch sử, văn hóa đô thị cổ Hội An.

Quốc Vương – Diệu Vũ

 Nguồn: báo dulich việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *