Việt Nam luôn dang rộng cánh tay chào đón khách du lịch Hàn Quốc

Theo thông tin từ Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VHTTDL), ngày 26/6/2019, Chương trình roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam và Gala khai mạc Lễ hội Văn hoá – Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2019 đã được tổ chức tại tại Cung Hội nghị 63, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu (Nguồn: icd.gov.vn)

Chương trình do Bộ VHTTDL phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú. Chương trình có sự tham dự của hơn 200 đại biểu khách mời là các nghị sỹ Quốc hội, đại diện Bộ VHTTDL Hàn Quốc, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, hàng không, báo chí Hàn Quốc. Chương trình còn có sự  tham dự của Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn và HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo.

Phát biểu khai mạc chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả, đặc biệt trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch giữa hai nước. Bộ trưởng khẳng định: “Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi và dang rộng cánh tay chào đón khách du lịch Hàn Quốc, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch cũng như kinh doanh, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc”.


Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú phát biểu (Nguồn: icd.gov.vn)

Sự kiện Gala khai mạc Lễ hội Văn hoá – Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc không chỉ quảng bá Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn, mà còn gửi một thông điệp văn hoá sâu sắc, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt – Hàn. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cho biết, Lễ hội là nỗ lực tiếp theo của Bộ VHTTDL cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để đưa “Vẻ đẹp bất tận – Timeless Charm” của đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn nữa với bạn bè Hàn Quốc.


Chương trình nghệ thuật “Việt Nam – Quê hương tôi” (Nguồn: icd.gov.vn)

Trong khuôn khổ chương trình gala, các khách mời được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Việt Nam – Quê hương tôi” do các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn với các tiết mục đặc sắc, sinh động, đậm đà bản sắc dân tộc và mang tính nghệ thuật cao.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng các đại biểu chụp ảnh cùng nghệ sĩ (Nguồn: icd.gov.vn)

Được biết, trong thời gian từ ngày 27-29/6, đoàn Nghệ thuật Việt Nam sẽ tiếp tục có các buổi biểu diễn tại Nhà hát của các thành phố Namyangju, sân khấu ngoài trời 1uận Kwangjin, Seoul và tỉnh Tae-An.

Nguyễn Hương (Tổng hợp)

Nguồn: báo dulich việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *