Việt Nam có nhiều điểm đến đạt Giải thưởng của Tripadvisor

Ngày 25/02/2020, Tripadvisor công bố danh sách các giải thưởng theo bình chọn của khách du lịch năm 2020 (Travelers’ Choice Best of the Best) cho các điểm đến trên toàn thế giới. Giải thưởng là sự lựa chọn của hàng triệu khách du lịch trên toàn thế giới cho các điểm đến nhận được sự quan tâm và tìm kiếm trên nền tảng của Tripadvisor. Năm nay, ngoài giải thưởng Điểm đến thịnh hành (Popular Destinations), Tripadvisor còn đưa ra thêm 2 hạng mục Điểm đến xu hướng (Trending Destinations) và Điểm đến mới nổi (Emerging Destinations). Trong đó, nhiều điểm đến của Việt Nam đã lọt vào Danh sách đạt giải thưởng năm 2020 của Tripadvisor.

Theo Phó Chủ tịch Thương hiệu Tripadvisor Neela Pal, những điểm đến đạt giải thưởng của Tripadvisor năm 2020 đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và số lượng tìm kiếm cao trên Tripadvisor. Những điểm đến thịnh hành và điểm đến mới nổi nằm trong danh sách đạt giải năm 2020 sẽ tạo ra nguồn cảm hứng cho khách du lịch khi lựa chọn các chuyến du lịch trong năm nay.

Đà Nẵng có nhiều danh thắng nổi bật

Giải thưởng Điểm đến thịnh hành (Popular Destinations)

Trong danh sách Top 25 điểm đến thịnh hành theo công bố của Tripadvisor có rất nhiều cái tên đã khẳng định được thương hiệu hấp dẫn du khách trên phạm vi toàn thế giới. Đứng đầu là London (Anh), tiếp theo là Paris (Pháp), Crete (Hy Lạp), Bali (Indonesia), Rome (Italia)… Trong Top 25 điểm đến thịnh hành toàn thế giới năm 2020, Hà Nội đứng thứ 15 và Hội An đứng thứ 17.

Theo giới thiệu của Tripadvisor, Thủ đô của Việt Nam bên cạnh vẻ quyến rũ của khu phố cổ, những di tích lịch sử và kiến ​​trúc thuộc địa thì cũng có những không gian cho sự phát triển hiện đại. Những di tích như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tù Hỏa Lò, hệ thống các hồ nước, công viên, đường phố rợp bóng mát và hơn 600 ngôi đền, chùa đã làm tăng thêm sức hấp dẫn của thành phố này.

Giới thiệu về Hội An, Tripadvisor cho rằng, thành phố trên bờ biển miền Trung là một ví dụ điển hình trong việc bảo tồn cảng thương mại từ thế kỷ 15-19 của khu vực Đông Nam Á. Đã từng là một điểm đến dành cho khách du lịch ba lô, ngày nay Hội An đang trở nên nổi tiếng hấp dẫn đối với khách du lịch. Vào ngày 14 của mỗi tháng âm lịch, ánh sáng của những chiếc đèn lồng truyền thống thay thế cho ánh sáng điện trên khắp thành phố Hội An…

Tp. Hồ Chí Minh là đô thị lớn nhất Việt Nam

Giải thưởng Điểm đến xu hướng (Trending Destinations)

Trong Top 25 Điểm đến xu hướng (Trending Destinations), đứng đầu là thành phố Cochin (Ấn Độ), nổi tiếng với bờ biển đẹp và sự pha trộn của văn hóa Âu – Á.  Một số thành phố du lịch nổi tiếng nằm trong danh sách này như Porto (Bồ Đào Nha), Krakow (Ba Lan), Malta, Buenos Aires (Argentina), Vienna (Áo), Mexico City (Mexico), Chiang Mai (Thái Lan), Budapest (Hungary), Moscow (Nga)…

Trong 25 Điểm đến xu hướng năm 2020, TripAdvisor xếp Đà Nẵng đứng thứ 7 và Tp. Hồ Chí Minh đứng thứ 12 trong danh sách này. Theo công bố của TripAdvisor, Đà Nẵng thu hút du khách bởi ẩm thực đặc sắc của món phở đậm đà, những món ăn đường phố ngon miệng, danh thắng tự nhiên nổi bật và lòng hiếu khách, thân thiện của  người dân địa phương. Tp. Hồ Chí Minh là đô thị lớn nhất Việt Nam, có những công trình theo lối kiến trúc Pháp quyến rũ. Chùa Ngọc Hoàng, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, chợ Bến Thành hay những chương trình du lịch khám phá cánh đồng lúa bằng ghe ở khu vực ĐBSCL cũng là những trải nghiệm đáng nhớ dành cho khách du lịch.

Ánh sáng của đèn lồng sẽ thay thế ánh sáng điện vào mỗi đêm ngày 14 âm lịch

Giải thưởng Điểm đến mới nổi (Emerging Destinations)

Trong Top 25 điểm đến mới nổi, Tripadvisor xếp đảo Phú Quốc đứng thứ 7. Tripadvisor đánh giá, Phú Quốc hấp dẫn khách du lịch trên thế giới bởi ánh nắng mặt trời quanh năm, bãi biển với bờ cát trắng cùng nét văn hóa truyền thống của người dân bản địa. Lặn biển và câu cá là những môn thể thao dưới nước phổ biến nhất ở đây, bên cạnh các hoạt động lướt ván dù, chèo thuyền và câu mực. Du khách có thể trải nghiệm đến chợ Dương Đông vào sáng sớm để có những trải nghiệm địa phương đích thực.

Tripadvisor là nền tảng du lịch lớn nhất thế giới đã có mặt tại 49 thị trường với 28 ngôn ngữ khác nhau, giúp 463 triệu khách du lịch mỗi tháng tìm kiếm thông tin cho chuyến du lịch của mình qua trang web và ứng dụng Tripadvisor.

Những điểm đến giành Giải thưởng Xu hướng và Điểm đến mới nổi năm 2020 được xác định bằng thuật toán đo mức tăng hàng năm của những đánh giá tích cực cho phòng nghỉ, nhà hàng và điểm đến từ khách du lịch trên nền tảng của Tripadvisor. Ngoài ra nó còn được tính toán dựa trên số lượng tìm kiếm điểm đến và sự gia tăng quan tâm đặt phòng của khách du lịch trên toàn thế giới trên Tripadvisor.

Lê Hải

Nguồn: báo du lịch .net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *