Từ 1/5, Singapore sẽ tạm dừng hoạt động nhà ga số 2 sân bay Changi

Nhà ga số 2 tại sân bay Changi của Singapore sẽ tạm dừng hoạt động trong khoảng thời gian là 18 tháng trước ảnh hưởng của Covid-19 tới ngành hàng không.

Ở nhà mở triển lãm tranh cho các vị khách… chuột6 nền ẩm thực lành mạnh nhất thế giới theo Culture TripTây Ban Nha đã qua đỉnh điểm dịch Covid-19, sẽ gia hạn phong tỏa thêm 15 ngày

Mới đây, Tổng cục Du lịch Singaporecho biết sẽ đóng cửa nhà ga số 2 sân bay Changi trong vòng 18 tháng, bắt đầu từ ngày 1/5, do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay.

Theo đó, các chuyến bay sẽ được phân bổ đến những nhà ga còn lại của sân bay, trong đó Hãng Singapore Arilines sẽ điều hành tại nhà ga số 3. Sân bay Changi cũng đang xem xét việc đóng cửa nhà ga số 4, nếu các hãng hàng không tạm ngưng hoặc điều chỉnh lịch trình bay.

Tập đoàn Changi Airport (CAG) cho biết việc đình chỉ trên sẽ giúp tiết kiệm việc vệ sinh và duy trì cơ sở vật chất, đồng thời giảm tải các nguồn lực do nhu cầu đi lại đang ở mức thấp trên toàn thế giới. Vì vậy mà kế hoạch mở rộng, nâng cấp công trình cho nhà ga số 2 có thể sẽ được rút ngắn và hoàn thành sớm hơn một năm so với dự kiến ban đầu vào năm 2024.
Nhà ga số 2 tại sân bay Changi của Singapore sẽ tạm dừng hoạt động trong 18 tháng.

Nhằm đối phó với dịch Covid-19 bùng phát, từ tháng 2, các nút bấm thang máy tại sân bay Changi đã được phủ một lớp thuốc tự khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh cho du khách, nhân viên sân bay và người dân Singapore.

Đặc biệt, dung dịch tự khử khuẩn có tên gọi “sdst” sẽ không mất tác dụng ngay cả khi người dùng bấm thang máy nhiều lần, nhờ vào các liên kết hóa học giúp chúng bám chặt vào các bề mặt ở cấp độ phân tử. Sdst có thể phun lên các bề mặt tiếp xúc giống như các chất khử trùng thông thường và an toàn khi sử dụng trực tiếp trên da.
Xem thêm: Số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục trong một ngày, Singapore cấm khách du lịch nhập cảnh

 

Trước đó, sân bay Changi có 7 đường bay kết nối Singapore với 3 thành phố lớn của Việt Nam gồm Đà Nẵng, Hà Nội và TP HCM thông qua gần 150 chuyến bay hàng tuần. TP HCM là đường bay lớn thứ 8 tại sân bay Changi năm 2017 với hơn 1,7 triệu lượt khách.
Sân bay Changi có 7 đường bay kết nối Singapore với các thành phố lớn của Việt Nam.

Sân bay Changi của Singapore được xem là cảng trung chuyển hàng không lớn và là cửa ngõ rất quan trọng của châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Trong 5 năm liên tiếp (từ năm 2013 – 2017), sân bay này đã được tổ chức Skytrax vinh danh là sân bay tốt nhất thế giới.

Sân bay Changi cũng là một trong những sân bay vận chuyển hàng hóa hàng đầu thế giới – 1.854.610 tấn năm 2005. Changi là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không nổi tiếng là Singapore Airlines, SilkAir, Tiger Airways, Scoot, và Jetstar Asia Airways và được điều hành bởi Changi Airport Group.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH SINGAPORE KHUYẾN MÃI

>> Du Lịch Singapore: Hà Nội – Gardens By The Bay – Bảo Tàng Sáp – Chùa Răng Phật 4 Ngày Bay Vietjet Air giá chỉ từ 9.890.000 đồng
>> Du Lịch Singapore – Malaysia: Hà Nội – Singapore – Sentosa – Malacca – Kuala Lumpur – Cao Nguyên Genting Siêu Tiết Kiệm giá chỉ từ 8.490.000 đồng

Vũ Loan

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Nguồn: báo dulich việt nam online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *