Trao giải cuộc thi ảnh đẹp du lịch Huế

Ngày 21/12, Sở Du lịch tổ chức trao giải Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018”.

 

Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giải Lê Anh Thi (thứ 3 bên phải qua)

Sau 6 tháng phát động (từ tháng 7 – 12/2018), cuộc thi đã nhận được 642 tác phẩm dự thi của 41 tác giả, bao gồm các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Ban tổ chức đã chọn ra 60 tác phẩm có chất lượng, đáp ứng các yêu cầu thể lệ cuộc thi để chấm giải; những tác phẩm này cũng được trưng bày tại triển lãm tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019 sắp đến.

Các tác phẩm dự thi phản ánh một cách chân thật đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của Huế, về di sản, đầm phá Tam Giang, cảnh sắc làng quê, sự thân thiện và sinh hoạt thường nhật của người dân địa phương ở các làng nghề truyền thống…

Tác phẩm “Thân thiện” đạt giải nhất cuộc thi

Kết quả có 11 tác phẩm đạt giải bao gồm:

– Giải bình chọn trên Fanpage của Sở Du lịch thuộc về tác phẩm “Đêm mưa Hoàng Thành” của tác giả Trần Như Đăng Tuyên.

– 5 giải khuyến khích, gồm: “Khoảnh khắc mưa” của tác giả Lê Văn Minh; tác phẩm “Vũ điệu quăng chài” của tác giả Lê Qúy Trọng; tác phẩm “Ngọ môn về đêm” của tác giả Nông Thanh Toàn; tác phẩm “Hoa giấy Thanh Tiên” của tác giả Nguyễn Văn Trực và tác phẩm “Vẻ đẹp Bạch Mã” của tác giả Lê Tấn Thanh.

– Giải ba có 3 tác phẩm: “Hoài niệm” của tác giả Hoàng Xuân Dục, tác phẩm “Phơi sản phẩm mây tre đan ở Bao La” của tác giả Nguyễn Trung Thành và tác phẩm “Ngày hạnh phúc” của tác giả Nguyễn Văn Dũng.

– Giải nhì có 2 tác phẩm: “Bình minh toàn cảnh Lăng Cô” của tác giả Nông Thanh Toàn và tác phẩm “Nò sáo Tam Giang” của tác giả Lê Tấn Thanh.

– Giải nhất cuộc thi được trao cho tác phẩm “Thân thiện” của tác giả Lê Anh Thi đến từ Hà Tĩnh. Giải thưởng cho tác phẩm đạt giải nhất gồm 5 triệu tiền mặt và một đêm nghỉ dưỡng tại Laguna Lăng Cô.

Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên – Huế năm 2018” nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của tỉnh Thừa Thiên Huế đến với du khách trong nước và quốc tế; khuyến khích, tôn vinh tác giả sáng tác các tác phẩm mới, lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Thừa Thiên Huế, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế. Sau cuộc thi này, những tác phẩm được giải sẽ được Sở Du lịch sử dụng trong công tác xúc tiến quảng bá, giới thiệu điểm đến trong thời gian đến.

Tin, ảnh: Đức Quang

Nguồn : Báo TTHuế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *