Trải nghiệm sản phẩm du lịch thông minh và thân thiện môi trường

Nằm trong các hoạt động của Tuần lễ Chuyển đổi số – Huế 2021, ngày 28/4, Sở Du lịch tổ chức các sản phẩm du lịch thông minh và thân thiện môi trường, phục du khách là các đại biểu đến tham dự tuần lễ.

Du khách trải nghiệm city tour bằng xe điện và mặc áo dài ngũ thân

Trong sáng 28/4, du khách đã đến trải nghiệm du lịch thông minh tại làng cổ Phước Tích, gồm bản đồ số hóa 3D thể hiện 31 địa điểm tham quan trong làng được xem qua kính thực tế ảo VR; xe đạp chia sẻ với việc tích hợp ứng dụng điện thoại thông minh; thiết bị thuyết minh tự động (Audio guide) qua ứng dụng Mobile….

Bên cạnh đó, các du khách còn được tìm hiểu, khám phá và “check in” ngôi làng như, miếu cây thị, Lò gốm, hồ sen Hà Trì và trải nghiệm chèo thuyền hái sen, cách ướp trà sen, thưởng thức trà sen, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của một trong những làng cổ nổi tiếng nhất Việt Nam.

Buổi chiều, các du khách tham gia city tour trải nghiệm mặc áo dài truyền thống (ngũ thân) và di chuyển bằng xe điện, check in tại các tuyến đường đẹp.

*Cùng ngày, Sở Du lịch phối hợp với Tập đoàn Thiên Minh, Tik Tok Việt Nam tổ chức lớp đào tạo E-marketing (tiếp thị trực tuyến) cho gần 200 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Thông qua lớp đào tạo, giúp các doanh nghiệp có cái nhìn chuyến sâu về E-marketing và tìm cho mình những giải pháp hữu hiệu, áp dụng công nghệ, chuyển đổi số vào quảng bá, marketing; qua đó tăng khả năng thu hút khách đến Huế.

Tin, ảnh: Đức Quang

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online ”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *