Thiết kế chương trình du lịch sử dụng xe đạp công cộng tại Thừa Thiên Huế

 Xe đạp là giải pháp để phát triển du lịch bền vững

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án xây dựng thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng TP. Huế do Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ) tài trợ thông qua chương trình DeveloPPP. Dự án được triển khai dựa trên nội dung biên bản ghi nhớ giữa UBND TP. Huế với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ và Công ty CP Vietsoftpro.

Xe đạp công cộng là phương tiện lý tưởng của xu hướng giao thông xanh, du lịch xanh và sự phát triển chung bền vững của địa phương. Do vậy, hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại Huế được xem là giải pháp giao thông đô thị cần thiết giúp người dân và du khách có thể chuyển đổi dần sang phương thức giao thông bền vững hơn.

Từ giữa năm 2022, UBND TP. Huế phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ và Công ty CP Vietsoftpro đã triển khai mô hình thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại TP. Huế. Bước đầu, mô hình thí điểm cho thấy những hiệu quả, giúp thuận lợi cho khách du lịch, người dân lấy và trả xe ở nhiều điểm khác nhau trong TP. Huế, phù hợp với những quãng đường di chuyển ngắn.

 Ký kết biên bản hợp tác giữa các doanh nghiệp tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch cho rằng, việc đẩy mạnh di chuyển bằng xe đạp là nền tảng để Thừa Thiên Huế phát triển du lịch xanh, bền vững; đồng thời quyết tâm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Thông qua hội thảo, giúp các tổ chức và doanh nghiệp du lịch đánh giá lại  những khó khăn thực tế, ảnh hưởng đến việc triển khai mô hình du lịch bằng xe đạp; lắng nghe các doanh nghiệp chia sẻ những nhu cầu của du khách để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, tiến đến xây dựng sản phẩm mới cho Huế. Sau hội thảo này, các tổ chức và doanh nghiệp tiếp tục phối hợp để xây dựng tour tuyến trong thời gian đến.

Cũng tại hội thảo, Công ty CP Vietsoftpro ký kết biên bản hợp tác với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh để cùng phối hợp khai thác sản phẩm.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *