Tha thứ là chìa khóa để mở ra một thế giới tươi đẹp

Khi chúng ta tha thứ cho một ai đó nghĩa là ta đã chấp nhận những việc đau buồn đã xảy ra, vượt qua nó và tiếp tục tận hưởng cuộc sống của mình một cách đúng nghĩa.

Áp dụng nguyên tắc 20 – 40 – 60 để luôn thành công trong kinh doanh và cuộc sốngElon Musk: Trả nợ tín dụng, thuê nhà ở, dựa vào đâu vẫn trở thành người giàu có nhất thế giới?Đón Tết hạnh phúc!

Đời người, mấy ai thoát khỏi những tổn thương, đau khổ do bị ai đó phản bội, gây hấn. Những điều đó đôi khi bóp nghẹt chúng ta từng ngày và đôi khi chúng ta cảm thấy đau khổ đến mức chỉ ngồi oán hận và khổ sở mà không thể làm điều gì khác. Những dằn vặt đó vô tình khiến chúng ta xua tay với thực tại và bỏ qua những điều đáng quý khác. Vậy làm sao để giải thoát bản thân khỏi những điều đau khổ đó, đó chính là sự tha thứ.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Kiên Giang – Phú Quốc từ A đến Z

Thực tế thì, những người bị tổn thương thường có suy nghĩ rằng ai đó làm gì sai thì họ không xứng đáng được hưởng sự tha thứ. Tuy nhiên, chúng ta không phải tha thứ cho người khác vì lợi ích của họ và cũng không phải cố gắng giả vờ tha thứ cho người khác, coi như không có gì xảy ra. Tha thứ, là chúng ta tha thứ cho chính mình, để vượt qua những nỗi đau, để vươn tới hạnh phúc.

 

 

Tha thứ, là chúng ta tha thứ cho chính mình, để vượt qua những nỗi đau, để vươn tới hạnh phúc. Ảnh: pinterest

Những nỗi đau sẽ đem lại cảm giác cay đắng, oán hận và giận dữ trong nhiều năm, ta luôn đau đớn vì là nạn nhân dưới những hành động tồi tệ mà người khác đã làm. Chugns ta dường như bị cầm tù trong những nỗi đau đó. Những cảm giác đó đang chống lại ta thay vì bảo vệ ta.

Không tha thứ, đồng nghĩa với việc ta phải trả cái giá đắt nhất. Ta bị quá tải khi mắc kẹt trong những cảm xúc tiêu cực do bị tổn thương quá lâu, thậm chí, ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại của bản thân ta. Nếu cứ giữ chúng bên mình, chúng ta không chỉ mất đi giá trị thực tại ta đang có mà còn đang hủy hoại sức khỏe của chính mình.

Hãy tha thứ đi, để ta được chữa lành cả bên trong lẫn bên ngoài, để chúng ta có thể đối mặt được nỗi đau và sự phản bội rồi vươn mình sống hạnh phúc. Chỉ khi chúng ta tha thứ, chúng ta mới thật sự tự do, tha thứ mới khiến chúng ta lắng nghe được tiếng nói của tâm hồn mình.
Hãy tha thứ đi, để ta được chữa lành cả bên trong lẫn bên ngoài, để chúng ta có thể đối mặt được nỗi đau và sự phản bội rồi vươn mình sống hạnh phúc. Ảnh: pinterest

Hãy nhẹ nhàng với bản thân hơn, yêu bản thân hơn, sẵn sàng đón nhận những điều đang đến. Hãy tự tìm ra lối thoát cho những cảm xúc tiêu cực, hãy đi dạo, hòa mình vào thiên nhiên,… và bắt đầu thử viết mộ là thư tha thứ xem.

Hãy bỏ qua quá khứ và sống cho hiện tại, vứt bỏ những ký ức buồn bã và sống cho thời khắc hiện tại, cảm nhận hơi thở cuộc sống, đón nhận những điều tuyệt vời xung quanh.

Hãy lấy lại năng lượng sống và chọn tình yêu để sống, hãy tin vào cuộc sống, tin rằng cuộc sống luôn có những niềm vui, những mối quan hệ đầy yêu thương và ý nghĩa.

Hãy tự nhủ ”Tôi yêu bản thân mình để buông bỏ những ký ức buồn, những điều tiêu cực. Tôi chọn tự do, hạnh phúc, và tôi tha thứ cho họ”
Chỉ khi chúng ta tha thứ, chúng ta mới thật sự tự do, tha thứ mới khiến chúng ta lắng nghe được tiếng nói của tâm hồn mình. Ảnh:buddhism

Và cuối cùng, mỗi chuyện xảy đến đều cho ta những bài học quý giá, đưa cho chúng ta những thử thách để giúp chúng ta mạnh mẽ hơn bao giờ hết. ”Cuộc sống không công bằng” nhưng đó là một phần của cuộc sống. Hãy ở lòng ra và nhìn nhận thật khách quan về những khó khăn ta gặp phải. Hãy tin rằng, những gì đã qua chính là chất xúc tác để cuộc đời của ta thú vị và tươi mới hơn.

>> Xem thêm: Sống chung với kẻ thù: Chữ ‘nhẫn’ là chìa khóa dẫn đến thành công

Đức Nguyễn

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Theo Báo Dulichvietnam.com.vn

Ảnh: pinterest

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *