Tập huấn thống kê số liệu du lịch

Sáng 26/12, Sở Du lịch tổ chức buổi tập huấn thống kê số liệu du lịch cho các doanh nghiệp, đơn vị du lịch trên địa bàn tỉnh.

Sở Du lịch cho biết, lâu nay đã có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp về công tác báo cáo thống kê, nhiều doanh nghiệp đã nghiêm túc thực hiện, nhưng một số vẫn chưa quan tâm hoặc còn lúng túng trong việc triển khai thực hiện.

Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp được giới thiệu về phần mềm “Nhận, gửi báo cáo thống kê du lịch”, giúp quản lý một cách hiệu quả và khoa học nguồn số liệu từ các báo cáo kết quả kinh doanh, đầu tư du lịch của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch; xây dựng một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu và tiếp nhận, xử lý, tổng hợp thông tin, số liệu.

 

Việc thống kê số liệu chính xác giúp hoạch định tốt chiến lược phát triển (trong ảnh, khách du lịch tham quan Đại Nội Huế)

Lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, kể từ tháng 1/2019, toàn bộ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh sẽ triển khai các báo trực tuyến theo định kỳ. Báo cáo thống kê là nền tảng đối với công tác quản lý, hoạch định chính sách phát triển. Do đó, chất lượng của công tác thống kê có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của một ngành, lĩnh vực, địa phương và cả quốc gia. Đối với ngành du lịch, một ngành kinh tế tổng hợp, liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau, có sức lan tỏa rộng, công tác thống kê lại càng có vai trò quan trọng nhằm xác định vị trí của ngành du lịch trong nền kinh tế.

Tin, ảnh: Đức Quang

Nguồn: Báo TT Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *