Tăng khả năng quảng bá du lịch giữa Huế và tỉnh Gifu

Chiều 21/9, tại không gian lưu niệm Lê Bá Đảng, Sở Du lịch và Sở Ngoại vụ phối hợp với tỉnh Gifu (Nhật Bản) tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Sáng kiến quảng bá du lịch và thu hút du khách quốc tế giữa hai tỉnh”.

Đoàn khách Nhật Bản trong chuyến du lịch tại huyện A Lưới 

Buổi tọa đàm nhằm chia sẻ các kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng bá du lịch, qua đó tăng khả năng thu hút du khách quốc tế của tỉnh Gifu. Hai tỉnh cùng nhau hình thành các giải pháp nâng cao chất lượng quảng bá và khả năng cạnh tranh về du lịch của hai tỉnh đối với các địa phương trong nước cũng như trong khu vực.

Tại buổi tạo đàm, ngoài những giải pháp quảng bá du lịch, phía tỉnh Gifu cũng chia sẻ những cách tiếp cận đa chiều trong hợp tác công – tư để phát triển du lịch. Từ đó, giúp Huế có thể vận dụng những hình thức phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cho rằng, Huế và Gifu là hai địa phương có nhiều điểm tương đồng về tiềm năng du lịch, do đó, việc hợp tác, hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm quảng bá du lịch là phù hợp. Thời gian tới, hai bên tiếp tục triển khai hoạt động nhằm thúc đẩy sự hiểu biết, giao lưu. Ngoài hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm trong quảng bá, hai bên cũng cần tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư vào dự án du lịch, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chất lượng cao.

Tin, ảnh: Đức Quang

Nguồn: báo TT huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *