Tác giả Minh Khiêm giành giải Nhất cuộc thi sáng tác lời mới cho Ca Huế

TTH.VN – Tác giả Minh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm) đã giành giải Nhất cuộc thi Sáng tác lời mới dựa trên các bài bản Ca Huế với tác phẩm “Huế ca khúc Nam bình”.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao trao giải Nhất cho tác giả Minh Khiêm

Cuộc thi do Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức vừa trao giải sáng 20/4. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Sau một thời gian phát động, ban tổ chức đã nhận được 86 tác phẩm của các tác giả sinh sống ở nhiều địa phương trên cả nước, cho thấy sự quan tâm của các nghệ nhân, nghệ sĩ và cộng đồng xã hội đối với nghệ thuật Ca Huế. Các tác phẩm dự thi đều có chất lượng cao. Để có 9 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải, ban giám khảo trải qua nhiều vòng lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng với tinh thần khách quan, dân chủ.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao cho hay, cuộc thi này nằm trong kế hoạch hưởng ứng chủ trương xây dựng Bộ hồ sơ di sản nghệ thuật Ca Huế đề nghị UNESCO vinh danh là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại, góp phần tích cực vào việc xây dựng đời sống văn hóa nghệ thuật cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

“Cuộc thi cũng hướng đến việc sáng tác lời mới dựa trên các bài bản Ca Huế phù hợp với đời sống đương đại, phù hợp với tâm tư, cách nghĩ, cách thưởng thức của công chúng hôm nay và chương trình đưa Ca Huế vào trường học”, ông Hải chia sẻ.

Tin, ảnh: N. Minh

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế Online “

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *