Sẽ có dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe buýt 2 tầng thoáng nóc vào đầu tháng 9/2022

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội nghiên cứu, thực hiện mở tuyến thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc trên địa bàn.

Sơ đồ lộ trình “Tuyến city tour – Hành trình Di sản Cố Đô Huế”

Theo đó, số xe hoạt động thường xuyên tối đa là 3 xe. Thời gian chạy thử nghiệm từ 25 – 30/8 và đưa vào vận hành, khai thác chính thức trước ngày 1/9/2022.

Lộ trình di chuyển của các tuyến sẽ kết nối hợp lý, thuận tiện giữa các điểm tham quan, du lịch và các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của TP. Huế. Bố trí các điểm dừng đón trả khách thuận lợi cho hành khách tiếp cận các khu di tích lịch sử, điểm danh lam, thắng cảnh tham quan… Phương tiện có thiết kế riêng, logo đặc thù, bố trí ghế ngồi thoải mái và thuận tiện giúp hành khách có thể ngắm nhìn cảnh quan với không gian thoáng, thư giãn. Có hệ thống thông tin hướng dẫn du lịch tự động tích hợp với GPS, nội dung được chuẩn hóa với nhiều ngôn ngữ tùy chọn để giới thiệu cho khách hàng về ý nghĩa lịch sử, văn hóa truyền thống của các địa danh khách tham quan…

Dự kiến thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc sẽ có 3 tuyến; trong đó, tuyến 1 là “Tuyến city tour – Hành trình Di sản Cố đô Huế” với 12 điểm dừng. Khung giờ hoạt động trong ngày từ 8h00 đến 17h20 hàng ngày để phù hợp với đặc tính thời gian tham quan du lịch của du khách và thời gian hoạt động phục vụ khách của các điểm tham quan; tần suất hoạt động 40 phút/lượt. Tuyến 2 là “Tuyến city tour – trung tâm thành phố”; Tuyến 3 là “Tuyến ngắm cảnh đêm Huế”.

Tin, ảnh: Đức Quang

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *