Sẵn sàng đón khách Nga với mô hình “Nha Trang 7+”

Sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa công bố kế hoạch phục hồi du lịch thích ứng an toàn với dịch Covid-19, nhiều công ty mong muốn đón khách Nga đến Khánh Hòa. Trong đó, Công ty TNHH  Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (trụ sở chính tại Nha Trang) đã đề xuất đón du khách Nga có “hộ chiếu vắc xin” đến  Khánh Hòa với mô hình “Nha Trang 7+”.

Đề xuất mô hình “Nha Trang 7+”

Ngày 7-10, ông Nguyễn Đức Tấn – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (gọi tắt là Công ty Anex Việt Nam) cho biết, công ty đã gửi văn bản đề xuất với Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh về việc đón khách Nga có “hộ chiếu vắc xin” với mô hình “Nha Trang 7+”.  Theo đó, ngoài yêu cầu về việc có “hộ chiếu vắc xin”, khách phải mua bảo hiểm du lịch có điều khoản cam kết chi trả toàn phần về chi phí điều trị y tế Covid-19; có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trước khi xuất cảnh, thực hiện test nhanh ngay sau khi nhập cảnh.

 

Khách Nga rất thích nghỉ dưỡng ở Nha Trang - Khánh Hòa.
Khách Nga rất thích nghỉ dưỡng ở Nha Trang – Khánh Hòa.

Khi nhập cảnh vào Khánh Hòa, khách ở 7 ngày trong các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài (huyện Cam Lâm), có kiểm soát dịch bệnh và hạn chế di chuyển. Sau 7 ngày, nếu khách xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, khách sẽ được phép đi tham quan, ăn uống, mua sắm ở các địa điểm riêng biệt theo mô hình “Nha Trang 7+”. Khách cũng có thể đổi cơ sở lưu trú sau ngày thứ 7, sang các khách sạn/khu nghỉ dưỡng có vị trí biệt lập ở đảo Hòn Tre, Hòn Tằm (TP. Nha Trang), Dốc Lết (thị xã Ninh Hòa)…

Theo phương án của Công ty Anex Việt Nam, nếu được cấp phép, công ty sẽ phối hợp cùng Công ty Hàng không Azur Air và Công ty Điều hành tour Anex Tour Russia (Nga) tiến hành quảng bá, tái khởi động xây dựng các gói sản phẩm du lịch trọn gói và triển khai việc bán hàng đến khách du lịch Nga đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đến các điểm đến nói trên. Trong thời gian thử nghiệm (3-5 tháng), hãng chỉ tổ chức đón khách ở 3 thành phố chính là Matxcơva, Novosibirsk và Vladivostok với tần suất 1 chuyến/tuần đối với mỗi điểm bay, đưa khoảng 6.000 khách/tháng đến Khánh Hòa. Sau giai đoạn thử nghiệm, nếu được phép, công ty sẽ mở thêm các chuyến bay từ các thành phố khác, nâng lượng khách lên 12.000 khách/tháng. “Công ty Anex Việt Nam là doanh nghiệp lữ hành đưa khách Nga đến nghỉ dưỡng ở Việt Nam nhiều nhất trong những năm qua. Chúng tôi tin tưởng mình sẽ có đủ kinh nghiệm để tổ chức các tour du lịch an toàn đưa khách Nga đến Khánh Hòa”, ông Tấn khẳng định.

Sẵn sàng đón khách Nga trở lại

 

Ngày 7-10, ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: UBND tỉnh ủng hộ đề xuất đón khách Nga theo mô hình “Nha Trang 7+” của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam, đề xuất của Công ty Cổ  phần Du lịch Nhật Minh và một số đơn vị khác. Tuy nhiên, vấn đề đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Khánh Hòa phải được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và  Thủ tướng Chính phủ đồng ý. Bên cạnh đó, việc đón khách du lịch quốc tế từ nước Nga đến địa bàn Khánh Hòa phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh của tỉnh cũng như Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi biết Khánh Hòa chuẩn bị khôi phục lại việc đón khách quốc tế, các doanh nghiệp đã nhanh chóng đề xuất đưa khách Nga đến nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa. Ông Lê Văn Nghĩa –  Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Nhật Minh cho biết, khách Nga đang rất muốn đến Khánh Hòa. Công ty đã phối hợp với Hãng hàng không Siberia Airlines (S7) lên kế hoạch tổ chức 6 chuyến/tuần đưa khách Nga từ Novosibirsk, Vladivostok, Irkut đến Khánh Hòa từ đầu tháng 12-2021. Nếu thuận lợi, công ty sẽ mở rộng ra 10 thành phố của vùng Viễn Đông (Nga) với tần suất khoảng 20 chuyến/tuần.

Cũng là một đơn vị chuyên khai thác thị trường khách Nga đến Khánh Hòa, Công ty TNHH Lữ hành Pegas Misr Việt Nam cũng đã lên sẵn kế hoạch và sẽ cho các chuyến bay cất cánh ngay khi được chính phủ 2 nước cho phép. “Tôi rất mừng khi biết Khánh Hòa đã xin phép thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” từ giữa tháng 11-2021. Tôi mong muốn Chính phủ sẽ sớm công bố thời điểm Khánh Hòa được đón khách quốc tế trở lại để các doanh nghiệp lữ hành quốc tế có thời gian quảng bá, thu hút khách. Riêng hãng lữ hành Pegas luôn sẵn sàng quảng bá du lịch Nha Trang – Khánh Hòa trên khắp nước Nga và trên các chuyến bay mà hãng phối hợp khai thác”, bà Hoàng Thị Phong Thu – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Lữ hành Pegas Misr Việt Nam bày tỏ.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch cho biết, khách Nga là thị trường khách quốc tế lớn thứ 2 của du lịch tỉnh. Năm 2019 (trước dịch Covid-19), tỉnh đã đón khoảng 460.000 lượt khách Nga. Chính vì vậy, trong việc khôi phục thị trường khách quốc tế, thị trường khách Nga là một trọng điểm. UBND tỉnh đã có tờ trình gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” bằng các chuyến bay thuê bao đến Khánh Hòa. “Về cơ bản, đề xuất của các doanh nghiệp đón khách Nga phù hợp với lộ trình phục hồi du lịch của ngành du lịch tỉnh. Sở Du lịch hoàn toàn ủng hộ các đề xuất của doanh nghiệp”, bà Lệ Thanh cho biết.

XUÂN THÀNH

Nguồn ” Báo Khánh Hòa điện tử”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *