Quảng Bình: Tiếp tục khai thác hang Sơn Đoòng đến năm 2030

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn số 2019/UBNDKGVX về việc đồng ý cho phép Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Công ty Oxalis) tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng-Hang động lớn nhất thế giới” đến hết năm 2030.

(Ảnh minh họa)

“Chinh phục Sơn Đoòng-Hang động lớn nhất thế giới” được đưa vào khai thác từ năm 2013 và được đánh giá là một trong những tour du lịch đẳng cấp trong nước và quốc tế. Trong năm 2019, sản phẩm du lịch này đã thu hút 92 tour với 805 du khách trên toàn thế giới.

Công ty Oxalis tiếp tục là đơn vị duy nhất khai thác sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên Rào Thương – Hang Én” trong thời gian khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới” cho đến hết năm 2030, theo nội dung hợp đồng liên kết với BQL Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã triển khai từ năm 2015 đến nay.

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu, trong quá trình khai thác, Công ty Oxalis cần bảo đảm hiệu quả kinh tế và an toàn tuyệt đối cho khách du lịch; đẩy mạnh công tác quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới”, “Khám phá thiên nhiên Rào Thương-Hang Én”; phối hợp tích cực với Sở Du lịch Quảng Bình trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình tại các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế.

Lê Hằng

Nguồn: báo du lịch việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *