Quảng bá du lịch Việt Nam tại Ukraine

Baoquocte.vn. Ngày 11/5, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã tham dự Hội nghị bàn tròn tại Triển lãm Du lịch và Lữ hành Quốc tế Ukraine 2021 được tổ chức tại thủ đô Kiev từ ngày 11-13/5.
Quảng bá du lịch Việt Nam tại Ukraine
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch tham dự Hội nghị bàn tròn tại Triển lãm Du lịch và Lữ hành Quốc tế Ukraine 2021.

Hội nghị có sự tham dự của các đại biểu là các vị đại sứ, cán bộ ngoại giao và đại diện các công ty lữ hành đến từ 13 quốc gia, gồm Việt Nam, Ukraine, Bulgaria, Cuba, Cyprus, Ai Cập, Indonesia, Kyrgyzstan, Malaysia, Montenegro, Thụy Sỹ, Uzbekistan và Albania.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch chia sẻ một số thông tin về tăng trưởng ấn tượng của du lịch Việt Nam.

Năm 2019, Việt Nam đã đón kỷ lục 18 triệu lượt khách quốc tế (tăng 16,2% so với năm 2018) và phục vụ 85 triệu lượt khách nội địa, đóng góp 9,2% GDP (32,8 tỷ USD).

Năm 2020, du lịch Việt Nam gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và các lệnh hạn chế đi lại toàn cầu. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cho rằng hội nghị và triển lãm được tổ chức đúng thời điểm, góp phần chuẩn bị cho việc tái khởi động thị trường du lịch quốc tế nói chung và thị trường Việt Nam và Ukraine nói riêng.

Nhu cầu hợp tác về du lịch giữa hai nước là rất lớn. Nhiều bạn bè Ukraine mong muốn được đến thăm Việt Nam và ngược lại. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như cần có đường bay thẳng nối Việt Nam và Ukraine và cơ chế miễn thị thực cho khách du lịch của hai nước để giảm chi phí.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Ukraine tổ chức gian hàng trưng bày tại Triển lãm Du lịch và Lữ hành Quốc tế Ukraine 2021 nhằm cung cấp thông tin và quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam tới đông đảo bạn bè Ukraine và quốc tế.

Quảng bá du lịch Việt Nam tại Ukraine
Quảng bá du lịch Việt Nam tại Ukraine
Quảng bá du lịch Việt Nam tại Ukraine
Quảng bá du lịch Việt Nam tại Ukraine
Gian hàng trưng bày của Việt Nam tại Triển lãm Du lịch và Lữ hành Quốc tế Ukraine 2021
(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)
Nguồn ” Báo Thế giới & Việt Nam”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *