Những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới không dành cho team sợ độ cao

Những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giớikhông dành cho những du khách sợ độ cao mà chỉ thích hợp cho những người ưa mạo hiểm và phần thưởng là khung cảnh vô cùng huyền ảo hiện ra trước mắt.

Những cây cầu nhân văn nhất thế giới: Chỉ một chiếc bắc sang, cứu sống ngàn động vật‘Thợ săn Aurora’ tiết lộ 7 địa điểm xem cực quang lý tưởng nhất Thế giớiCó một châu Âu đẹp đến nao lòng vào mùa đông

Những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới rải rác khắp các châu lục không chỉ hấp dẫn du khách bởi vị trí vô cùng cheo leo hiểm trở mà sâu bên trong còn chứa đựng cả một nghệ thuật kiến trúc tuyệt tác cùng các giá trị tâm linh khó có nơi nào sánh được.
Có tới 9 cái tên trong danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới. Ảnh: his-discover.com

 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ từ A đến Z

 

Danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới
Tu viện Phugtal hình tổ ong ở Ấn Độ

Tọa lạc trên dãy Himalaya hùng vĩ, tu viện Phugtal là cái tên đầu tiên trong danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới.
Nhìn từ xa, Phugtal giống như một tổ ong lớn. Ảnh: Twitter

Đứng từ bên dưới nhìn lên, Phugtal trông giống một tổ ong khổng lồ, kiên cố bám chặt vào vách núi. Và du khách chỉ có một con đường duy nhất để ghé thăm nơi này là đi bộ từ chân lên đến đỉnh núi.
Phugtal là ngôi nhà của khoảng 70 nhà sư. Ảnh: Ryan

Khi đến đây và bất cứ danh thắng thế giới nào trong danh sách này, bạn nên bày tỏ lòng kính trọng với các nhà sư đang tu tập tại tu viện và tuyệt đối giữ gìn những tài liệu, văn bản Phật giáo trong thư viện của Phugtal.
Dù vào mùa nào trong năm, Phugtal cũng rất tuyệt vời. Ảnh: Pinterest

Tu viện Paro Taktsang ở Bhutan

Được thành lập vào thế kỷ 17, tu viện Paro Taktsang là một biểu tượng tâm linh của Phật giáo ở đất nước Bhutan và là một trong những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới.
Tu viện tọa lạc trên ngọn núi Tiger’s Nest, có tầm nhìn tuyệt đẹp xuống thung lũng Paro. Chỉ có một lối đi duy nhất lên tu viện này là băng qua đường mòn trong rừng, lần lượt trải qua các bậc thang gỗ và đá.
Từ xa, tu viện Paro Tatkstang như chốn tiên cảnh trần gian. Ảnh: Unsplash

Đền Treo 1.500 tuổi ở núi Heng, Trung Quốc

Góp mặt trong danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới không thể nào thiếu đền Treo hơn 1000 năm tuổi nằm ở núi Heng, thuộc địa phận tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.
Đền Treo ở Trung Quốc còn được biết đến với cái tên Huyền Không tự. Ảnh: Elle

Để đến thăm được ngôi đền này, du khách phải leo bộ trên những bậc thang được đẽo tỉ mỉ từ đá và phải thật cẩn thận trơn trượt nếu trúng vào mùa thời tiết mưa ẩm.
Hơn 40 sảnh của ngôi chùa được giữ bằng các giá đỡ bằng gỗ sồi được đặt vào các lỗ đục trên mặt đá bên dưới. Ảnh Elle

Không chỉ độc đáo ở vị trí mà đền Treo Trung Quốc còn có kiến trúc rất đặc biệt. Đó là cả tòa nhà hơn 40 sảnh được giữ bằng các giá đỡ bằng gỗ sồi được đặt vào các lỗ đục trên mặt đá bên dưới. Với thiết kế đó, dù trải qua nhiều trận động đất ở hàng thế kỷ nó vẫn hiên ngang, lơ lửng bám trụ vào vách núi.

 

Tu viện Meteora ở Hy Lạp

Thoạt nhìn, tu viện Meteora tựa hồ một ngôi đền cheo leo giữa không trung, chắc hẳn muốn lên đây chỉ có những bậc tiên nhân mà thôi.
Làm cách nào để lên thăm tu viện Meteora ở Hy Lạp được nhỉ? Ảnh: Lữ hành Việt Nam

Meteora trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “giữa bầu trời”, điều đó đủ để đưa tu viện này vào danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới.
Mục đích ban đầu của tu viện là tránh những kẻ cướp phá Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Lữ hành Việt Nam

Được xây dựng vào thế kỷ 11 bởi những nhà sư Chính thống giáo Đông phương với mục đích ban đầu là ẩn náu khỏi những kẻ cướp phá Thổ Nhĩ Kỳ.
Bên cạnh Santorini, Meteora là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Hy Lạp. Ảnh: Unsplash

Ngày nay, Meteora trở thành một trong các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh, và nơi mà bất cứ du khách nào đi du lịch Hy Lạp cũng ao ước được một lần đặt chân đến.

 

Tu viện Taung Kalat, Myanmar

Dù chỉ treo mình trên độ cao 1.524 mét nhưng Taung Kalat cũng ghi mình vào danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới bởi vị trí xung quanh đều là đồng bằng bằng phẳng.
Vẻ đẹp ma mị của tu viện Taung Kalat lúc chiều tà. Ảnh: Daily Mail

Tu viện Taung Kalat là một quần thể các ngôi đền nằm trên đỉnh ngọn núi lửa đã tắt ở Myanmar. Sau khi leo 777 bậc thang, du khách sẽ vỡ òa trước khung cảnh đồng bằng trù phú và núi non thấp thoáng phía xa.
Lên thăm Taung Kalat, du khách như lạc vào chốn tiên cảnh. Ảnh: Únplash

Điều đặc biệt tu viện này còn nằm ở lớp mạ vàng bên ngoài ngôi đền đem lại cảm giác chói lóa và rực rỡ cho nó. Chính vì thế mà nó cũng nằm trong danh sách những ngôi đền trên Thế giới có kiến trúc đẹp nhất.
Tu viện Sümela trên núi Pontic ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nằm ở độ cao khoảng 1.219m so với mực nước biển, tu viện Sümela ở phía bắc Thổ Nhĩ Kỳ là cái tên tiếp theo trong danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới.
Tu viện Sumela được xây dựng vào khoảng năm 386. Ảnh: Kultur Servisise

Tu viện này được xây dựng rất sớm, khoảng năm 386 bởi các tu sĩ Chính thống giáo Hy Lạp với mục đích ban đầu là nơi lưu giữ những biểu tượng tôn giáo như bức tranh của Đức Trinh Nữ Maria.
Kiến trúc như hòa vào một cùng vách đá của tu viện Sumela ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Miniaturk

Nhà nguyện Saint Michel d’Aiguilhe ở Pháp

Nước Pháp cũng có một địa danh nằm trong danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới. Đó là nhà nguyện Saint Michel d’Aiguilhe ở thị trấn Le Puy-en-Velay, cheo leo trên đỉnh của một ngọn núi lửa đã tắt.
Nhà nguyện Saint Michel d’Aiguilhe ở Pháp cheo leo trên ngọn núi lửa đã tắt. Ảnh: Pixabay

Người xây dựng nhà nguyện này là giáo sĩ Bishop Godescalc, ông lấy cảm hứng từ nhà thời Hồi giáo vá thánh đường ở Tây Ban Nha.
Nhà nguyện Saint Michel d’Aiguilhe được lấy cảm hứng từ nhà thờ Hồi giáo và thánh đường Tây Ban Nha

Nhìn từ xa, du khách chắc khó tìm ra cách thức để lên với nhà nguyện Saint Michel d’Aiguilhe nhưng nếu tham gia vào các tour du lịch Pháp thì bạn sẽ được hướng dẫn viên dẫn leo qua 268 bậc thang được chạm khách vào đá để lên tới đỉnh.
Đền Pura Luhur Uluwatuk ở Indonesia

Trong tiếng Indonesia, tên Pura Luhur Uluwatuk có nghĩa là “ngôi đền xây trên vách đá ở cuối đất”. Đây là một biểu tượng linh thiêng của quốc gia theo đạo Hindu.
Đền Pura Luhur Uluwatuk nằm ở vị trí vô cùng đắc địa trên vách núi cạnh biển khơi. Ảnh: Airpaz Blog

Được xây dựng từ thế kỷ 11,  ngôi đền sở hữu một vị trí tuyệt đẹp và đó là lý do để nó nằm trong danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới.
Ánh hoàng hôn mê hoặc lòng người ở Pura Luhur Uluwatuk. Ảnh: Wartawisata

Từ xa, du khách dễ dàng nhìn thấy mái ngói 3 tầng của đền chính, còn khi đã lên đến nơi thì thực sự đó là một cảnh đẹp không dễ gì quên được.
Nhìn từ trên cao, Pura Luhur Uluwatuk trông giống một con thuyền đang vươn mình ra biển khơi. Ảnh: Rental Mobil Bali

 

Ẩn viện Katskhi Pillar ở Gruzia

Cái tên cuối cùng trong danh sách những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giớilà một ẩn viện ở quốc gia nhỏ bé Gruzia.
Con đường “độc đá” để lên được tu viện Katskhi Pillar. Ảnh: My best Palace

Katskhi Pillar là tên của ẩn được được xây dựng vào khoảng thế kỷ 8 hoặc 9 nhưng mãi đến năm 1940 nó mới được phát hiện ra bởi những người leo núi. Và mãi đến năm 2000, chính phủ Gruzia mới quyết định cải tạo lại thành một tu viện và cử một nhà sư đến trông nom nơi này.
Nhà nguyện toàn bằng đá trên ẩn viện Katskhi Pillar . Ảnh: Journal of nomads

Chuẩn bị ghé thăm những ngôi đền hiểm hóc nhất thế giới, hành trang bạn mang theo là gì? Đừng quên  bỏ túi những thông tin này kèm một liều thuốc an thần nhé!

>> Xem thêm: ‘Tò mò’ trước loạt cột mốc số 0 nổi tiếng thế giới

Quỳnh Giang

Theo báo Thể thao Việt Nam

Theo Báo Dulichvietnam.com.vn

Ảnh: Journal of nomads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *