Người ngoại tỉnh muốn đến Thừa Thiên Huế sẽ phải khai báo y tế qua mạng trước

Người ngoại tỉnh muốn đến Thừa Thiên Huế sẽ phải khai báo y tế qua mạng trước

Thứ sáu, 10/04/2020, 14:14 GMT+7

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết người ngoài vào địa bàn tỉnh (kể cả người dân Huế trở về) sẽ phải khai báo y tế trực tuyến qua mạng trước, với trường hợp chưa khai báo thì sẽ được yêu cầu khai báo tại chỗ.

Vietjet Air khai thác trở lại đường bay nội địa sau khi kết thúc thời gian cách ly xã hộiĐà Nẵng thành lập Quỹ xúc tiến, hỗ trợ ngành du lịch vượt khó dịch Covid-19Ngành du lịch Đông Nam bộ tìm hướng đi mới, nỗ lực phục hồi khó khăn sau mùa dịch

Sáng 10/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa áp dụng quy định người ngoài vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, kể cả người dân Huế trở về sẽ phải khai báo y tế trực tuyến qua mạng trước.

Theo đó, những người đã vào địa bàn tỉnh trước 0h ngày 8/4 phải có khai báo y tế, viết giấy cam kết không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết trong thời gian 14 ngày.
Những người vào tỉnh Thừa Thiên – Huế từ 0h ngày 8/4 (kể cả người dân Huế trở về) phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến qua mạng.

Những người vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (kể cả người dân Huế trở về) từ 0h ngày 8/4 phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến qua mạng trước, tại địa chỉ: http://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt. UBND cấp huyện sẽ cử 1 Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm xem xét, xác nhận (trực tuyến) thông tin người khai báo (được cấp mã QR).

Lúc này, các chốt kiểm tra sẽ căn cứ vào mã QR để xác định đối tượng vào địa bàn tỉnh, với trường hợp chưa khai báo thì sẽ được yêu cầu khai báo tại chỗ.
Xem thêm: Việt Nam khai báo sức khoẻ toàn dân nhằm chống dịch COVID-19 từ ngày 10/3

 

Sau khi vào lưu trú tại Thừa Thiên Huế, các đơn vị chức năng liên hệ trực tiếp với người mới vào địa phương để kiểm tra y tế, đồng thời yêu cầu không ra khỏi nơi lưu trú khi không thật sự cần thiết trong thời gian 14 ngày.

Nếu là công dân Thừa Thiên Huế trở về nhà thì gia đình phải chịu trách nhiệm giám sát người trở về. Nếu là công dân các tỉnh khác đến làm việc thì người quản lý doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm giám sát các thông tin phát sinh liên quan đến công tác, làm việc.
Những người từ Đà Nẵng đến Huế đang kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm soát số 5.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị mỗi người trước khi ra khỏi khu cách ly tối thiểu phải thực hiện 1 lần xét nghiệm có kết quả âm tính, được theo dõi và giám sát sức khỏe chặt chẽ.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Thừa Thiên Huế đã tổ chức xét nghiệm cho gần 4.000 mẫu; thời gian tới, Bệnh viện Trung ương Huế cần tiếp tục xét nghiệm được 300-350 mẫu cho công dân hết thời hạn cách ly để trở về địa phương. Đối với các khu cách ly, phải thực hiện nghiêm túc cách ly từng phòng, từng khu vực, tránh tình trạng tụ tập đông người.

Không chỉ tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 8/4, nhiều điểm chốt kiểm dịch ở TX Đông Triều đầu vào tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng xếp hàng dài hàng cây số để đo thân nhiệt và khai báo y tế đối với xe tải vào địa phương này.
Chốt kiểm tra y tế và khai báo y tế Quốc lộ 18, đoạn cầu Vàng Chua, TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Để kiểm soát người và phương tiện bên ngoài tỉnh vào Quảng Ninh trong bối cảnh nguy cơ lây nhiễm chéo dịch Covid-19 trong cộng đồng cao, bắt đầu từ ngày 18/3, tại các tuyến đường bộ, đường thủy dẫn vào tỉnh đã triển khai 13 chốt kiểm tra liên ngành.

Qua đó, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại và làm rõ mục đích vào Quảng Ninh. Đồng thời, yêu cầu chỉ được vào tỉnh trong trường hợp thực sự cần thiết, còn lại đều yêu cầu quay đầu. Các trường hợp người dân có nhu cầu vào Quảng Ninh, lực lượng chức năng đều triển khai kiểm soát theo đúng quy định phòng, chống dịch.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH MIỀN TRUNG KHUYẾN MÃI

>> Du Lịch Miền Trung: Sài Gòn – Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An – Huế – Quảng Bình : Động Phong Nha/ Thiên Đường 4N Siêu Khuyến Mãi + Vé Máy Bay giá chỉ từ 5.290.000 đồng
>> Du Lịch Miền Trung: Đà Nẵng – Bà Nà – Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn – Hội An 3 Ngày giá chỉ từ 2.250.000 đồng

Vũ Loan

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Nguồn: báo du lịch việt nam online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *