Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” sẽ diễn ra từ 30/4 – 1/5

TTH.VN – Từ ngày 30/4 – 1/5, tại Công viên Tứ Tượng, đường Lê Lợi, TP. Huế sẽ diễn ra Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực”.

Quảng bá ẩm thực đặc trưng của Huế đến công chúng và du khách 

Ngày hội do Sở Du lịch phối hợp với UBND TP. Huế, Trung tâm Festival Huế, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Trường cao đẳng Du lịch Huế và một số doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực trong và ngoài tỉnh tổ chức. Đây là hoạt động  trong khuôn khổ chuỗi các các hoạt động, sự kiện, chương trình của Lễ hội mùa Hạ – Festival Huế 2022.

Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” sẽ mang đến cho công chúng và du khách một cái nhìn mới lạ, cùng những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Huế nói riêng và các vùng miền nói chung thông qua các hoạt động quảng diễn, trưng bày ẩm thực như: nem công – chả phụng; chả cốm ram; xôi ngũ sắc; trà sen, chè sen; bánh khoái; cơm Huế; mứt quật; bánh pháp lam; bánh trái cây; pha trà sen, gói bánh ngũ sắc; cuốn Sài Gòn; xôi chiên phồng; bún hải sản; nem… được thực hiện bởi các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng.

Bên cạnh đó, công chúng và du khách còn có cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo tưởng chừng như đã thất truyền từ lâu.

Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hoá ẩm thực đặc sắc, độc đáo và hấp dẫn, là một trong những điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động văn hóa – lễ hội tại Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tin, ảnh: Đức Quang

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online ”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *