Mùa sen

“Sen Huế” đã trở thành thương hiệu, nhất là mới đây khi UBND tỉnh phê duyệt đề án “Phát huy giá trị thương hiệu sen Huế”, thì việc mở rộng thị trường tiêu thụ càng thuận lợi hơn. Từ cơ sở đó, người nông dân cũng mở rộng diện tích canh tác. Ngoài sen hồ Tịnh Tâm, có thể thấy trên khắp địa bàn tỉnh, sen được nhân giống mở rộng trồng ở rất nhiều chân ruộng, ao hồ và đem lại nguồn thu nhập tốt cho người trồng.

Sen có thể chế biến được nhiều món ngon, từ dân dã cho đến cung đình như cơm, xôi gói lá sen, chè hạt sen, bánh sen; củ sen hầm canh rất bổ dưỡng; tim sen chữa mất ngủ, trà sen thơm dịu dàng thanh tao… Món nào từ sen cũng có thể làm hài lòng thực khách khó tính nhất.

Đến Huế mùa này, nếu chịu khó chạy về các vùng ven đô, cách thành phố tầm 7-10 cây số, bạn có thể sưu tập cho mình bộ ảnh đẹp với sen trắng, sen hồng. Còn chút thời gian thì nhâm nhi ly trà sen buổi sáng, nắng gắt thì chè sen đá bào, đói bụng thì có xôi gói lá sen… Đảm bảo không chỉ đẹp mà còn đủ combo: “ngon, no, bổ, rẻ”. Còn chần chừ gì mà không đến Huế mùa sen…

Thừa Thiên Huế Cuối tuần

Check-in hồ sen

Mùa thu hoạch của nông dân

Từ sen có thể chế biến, làm những món ăn, thức uống ngon, thơm, bổ dưỡng

 

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *