Miễn vé tham quan phố cổ Hội An ngày 4/12

Hội An sẽ miễn vé tham quan phố cổ và làng gốm Thanh Hà trong ngày 4/12 nhằm hưởng ứng kỷ niệm 20 năm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.


Du khách tham quan phố cổ Hội An

Chương trình này nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày phố cổ Hội An được công nhận Di sản Văn hóa thế giới (4/12/1999 – 4/12/2019). Đây cũng là hoạt động được chính quyền Hội An duy trì trong nhiều năm qua.

Theo đó, toàn bộ du khách đăng kí tham quan phố cổ vào ngày 4/12 sẽ được tự do tham quan các địa điểm di tích, thưởng lãm không gian văn hóa cổ xưa hàng trăm năm tuổi của Hội An mà không phải mua vé. Ngoài ra, các du khách tham quan làng gốm Thanh Hà cũng sẽ được miễn phí vé tham quan vào ngày đặc biệt này.

Là di sản văn hóa được thế giới công nhận, Hội An còn là điểm đến ưa thích của du khách trong nước và quốc tế, được nhiều tổ chức, hãng truyền thông, trang tin du lịch uy tín thế giới ca ngợi. Đặc biệt, trong số các hạng mục được tôn vinh tại giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards – WTA) lần thứ 26, Hội An được vinh danh là “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á”. Trong danh sách đề cử vào hạng mục “Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới” năm nay còn có 12 đô thị nổi tiếng khác trên toàn thế giới như: Moscow và Saint Petersburg (Nga), Rome và Venice (Italia), London (Anh), New York (Mỹ), Paris (Pháp)…

Minh Khuê

Nguồn: báo dulich việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *