Không khí tưng bừng chào đón năm mới 2020 ở khắp nơi trên thế giới

Trước thềm năm mới, những công đoạn cuối cùng cho lễ hội đếm ngược hay các hoạt động chào mừng năm mới đang diễn ra trên khắp thế giới.

Thung lũng Lauterbrunnen đẹp như tranh giữa dãy Alps ở Thụy SĩVòng quanh thế giới khám phá muôn kiểu lễ đón năm mới truyền thống độc đáoMãn nhãn với loạt ảnh phong cảnh thế giới năm 2019 đẹp đến ngỡ ngàng

Chỉ còn ít giờ nữa, thời khắc giao thừa chuyển giao từ năm 2019 sang năm mới 2020 sẽ diễn ra. Chính vì vậy, ở khắp nơi trên thế giới, không khí chờ đón năm mới đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Cùng với đó, tại các địa điểm tổ chức đón giao thừa, những công đoạn cuối cùng trong việc chuẩn bị cho bữa tiệc đêm nay cũng đang được gấp rút hoàn thành.
Người dân làm đèn lồng chào năm mới ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: xihuanet.com.

 

 

Các nhân viên đang tích cực bơm bóng bay để dùng trong lễ hội đêm ngược chào đón năm mới 2020. Số bóng bay này sẽ được phân phát cho những ai tham gia lễ hội Countdown diễn ra tại Quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

 

 

Câc tín đồ tôn giáo Afro ở Brazil bày tỏ lòng tôn kính với nữ thần biển Yemanja trong nghi lễ chào đón năm mới tại đây. Với người dân Brazil, nữ thần biển Yemanja là người mang đến phước lành và cuộc sống ấm no cho họ. Ảnh: Reuters.

 

 

Đường phố được trang hoàng để chào đón năm mới 2020 ở Baku, Azerbaijan. Ảnh: Xihuanet.com.

 

 

Một nghệ sĩ thực hiện tung hứng với lửa trước lâu đài Edinburgh, Scotland trước lễ ruốc đuốc quan trọng mừng năm mới. Ảnh: Reuters.

 

 

Những nghệ sĩ biểu diễn đường phố tại môt khu chợ gần Quảng trường Đỏ ở Moscow, Nga. Nơi đây được trang trí rực rỡ, bắt mắt để chào mừng Giáng sinh và năm mới 2020. Ảnh: AP.

 

 

Bãi biển Copacabana ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil, được trang trí với lâu đài cát và dòng chữ “Chúc mừng năm 2020”. Theo dự đoán, đêm giao thừa năm nay, bãi biển sẽ đón khoảng 2,8 triệu lượt người. Ảnh: Otempo.com.br.

 

 

Binh lính Pháp có mặt tại khu vực gần Tháp Eiffel trong chuyến thị sát của Bộ trưởng Nội vụ Pháp ngày 30/12, trước thềm lễ hội năm mới ở thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: Reuters.

 

 

Câc nghệ sĩ đến từ Mỹ Latinh và Nam Mỹ có mặt tại London, Anh để tham dự lễ diễu hành đón năm mới sớm tại đây. Ảnh: AP.

 

 

Jeffrey Straus, Jared Fox, Daniel Soto, Ricardo Herrera và Tim Tompkins thử nghiệm công tắc trên nóc tòa nhà One Times Square trước đêm giao thừa mừng năm mới tại Quảng trường Thời đại, Manhattan, New York, Mỹ vào ngày 30/12. Ảnh: Reuters.

 

GỢI Ý TOUR DU LỊCH NĂM MỚI KHUYẾN MÃI

>> Du Lịch Châu Âu Tết 2020: Hà Nội – Pháp – Thụy Sĩ – Ý 10 Ngày Bay Qatar Airways
>> Du Lịch Châu Âu Tết 2020: Hà Nội – Pháp – Đức – Bỉ – Hà Lan 7 Ngày Bay Qatar Airways

 

 

Người trồng hoa ở thành phố Khan Younis, Palestine, phía nam Dải Gaza chọn hoa để mang ra chợ phục vụ nhu cầu dịp năm mới. Ảnh: Thenational.

 

 

Phân xưởng tại thành phố Fukuoka tất bật chuẩn bị các bữa ăn “Osechi Ryori” truyền thống để phục vụ cho năm mới của người Nhật Bản. “Osechi Ryori” gồm nhiều món ăn bắt mắt, được chế biến cầu kì, mang nhiều ý nghĩa tốt lành và là phần không thể thiếu trong các bữa ăn dịp năm mới ở Nhật. Ảnh: AFP.

 

 

Hàng nghìn tín đồ Công giáo tam dự lễ rước tượng Chúa Jesus Đen ở thủ đô Manila, Philippines rạng sáng ngày 31/12. Trong lễ rước này, mọi người sẽ đi chân trần và tranh nhau chạm vào tượng Chúa. Đây là một trong những nghi lễ mừng năm mới quan trọng của người dân nơi đây. Ảnh: AFP.

 

 

Người dân ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản cọn mua “Shimekazari” để trang trí nhà cửa. Đây được coi là vật trang trí không thể thiếu trong bất cứ gia đình người Nhật nào dịp năm mới. Mặc dù là quốc gia chuyển từ ăn tết theo âm lịch sang dương lịch nhưng người dân Nhật Bản vẫn giữ gìn nguyên vẹn các phong tục đón tết theo truyền thống. Ảnh: AFP.
Oanh Vũ – dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Nguồn: báo dulich việt nam online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *