Khoảng 12.500 khách du lịch đến Huế trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Sở Du lịch cho biết, tổng lượng khách du lịch đến Huế tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng trong 3 ngày lễ (từ 30/4 – 2/5) ước khoảng 12.500; trong đó, khách lưu trú đạt 3.600 lượt.

Du khách tuân thủ đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khi vào tham quan di sản Huế trong các ngày nghỉ lễ

Khách đến Huế trong dịp lễ chủ yếu từ Đà Nẵng, Hà Nội và 1 số tỉnh bắc miền Trung, đi theo dạng tự túc nhóm gia đình, tự lái xe. Khách ít lưu trú tại trung tâm TP. Huế mà có xu hướng lưu trú nơi không gian rộng, cảnh quan thiên nhiên.

Đối với khách nội tỉnh, ngoài xu hướng quay lại các điểm di tích do đang có chính sách mở cửa miễn vé, cũng đến các khu du lịch sinh thái như Eco Yeshue Thác Mơ (Nam Đông), Bạch Mã Village (Phú Lộc) và các điểm du lịch tắm suối thác khác ở Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới…

Để đảm bảo an toàn cho du khách, các doanh nghiệp, điểm du lịch áp dụng đầy đủ các hướng dẫn trong bộ tiêu chí an toàn của tỉnh đưa ra đối với ngành du lịch trong phòng, chống dịch COVID-19. Du khách khi đến tham quan, vui chơi đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, thực hiện giãn cách. Những nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách cũng được trang bị mặt nạ chống giọt bắn, đeo khẩu trang. Trong các điểm du lịch cũng có các bảng thông báo, nhắc nhở du khách không tụ tập đông người, đảm bảo thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, tại các điểm di sản, tất cả khách vào cửa đều được yêu cầu đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh như, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và hạn chế tụ tập theo đoàn với số lượng trên 30 người.

Lãnh đạo Sở Du lịch khẳng định, các biện pháp phòng chống dịch bệnh được triển khai một cách nghiệm ngặt nhất, vì thế, qua kỳ nghỉ lễ, tình hình du lịch ở Huế được đảm bảo, du khách được vui chơi trong không khí vui tươi, chu đáo và an toàn. Với khoảng 12.500 khách; trong đó, 3.600 khách lưu trú là lượng khách đáng mừng trong tình hình vừa khai thác du lịch, vừa phòng chống dịch bệnh như hiện nay.

Tin, ảnh: Đức Quang

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *