Khám phá Khu Du lịch Tàu ngầm ở Nha Trang

Mới đây, Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Du lịch Ngọc Thiên Long đã khai trương và đưa hoạt động đón khách du lịch tại Khu du lịch Tàu ngầm.

Được biết khu dịch này được khởi công xây dựng từ năm 2016, người sáng tạo ra khu du lịch là ông Trịnh Bá Dũng – người đã xây dựng công trình Đường hầm Đất sét nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng.

Khu du lịch Tàu ngầm nhìn từ trên cao 

Khu du lịch Tàu ngầm nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng hơn 10km thuộc khu vực Suối Lùng, núi Cù Hin ở thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng (Tp. Nha Trang – Khánh Hòa).

Với tổng diện tích khoảng 15ha được chia thành nhiều phân khu như: Con đường Việt Nam, phố đi bộ, Nha Trang xưa và nay, khu công viên đá, nhà hàng – quán bar…

Khu du lịch Tàu ngầm là sự kết hợp giữa du lịch sinh thái và văn hóa lịch sử. Ngay khi bước vào cánh cổng khu du lịch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tái hiện lại các hình ảnh như: làng quê xưa gắn liền với những gốc rạ, bờ tre, trẻ thơ nô đùa hay chiếc bánh chưng, bánh dày mang sắc thái truyền thống ngày lễ Tết hay chiếc trống đồng, cây đàn tranh gắn liền với người dân Việt bao đời nay.

Khi đến nơi đây du khách còn được xem các mô phỏng rất rõ nét với khung cảnh ở cánh rừng Trường Sơn, chiếc mũ tai bèo, cái võng màu xanh của lính hay hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ cùng hành quân theo chân Bác.

Hình ảnh đất nước Việt Nam hình chữ S với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được thiết kế ngay trên mái nhà. Phía trước được gắn hình ảnh “Trái tim Việt Nam” và lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay cũng được các nghệ nhân thể hiện tại khu du lịch với tên gọi là con đường Việt Nam.

Tại khu du lịch này những địa danh tiêu biểu nhất Nha Trang – Khánh Hòa cũng được phác họa như: Thành cổ Diên Khánh, Nhà thờ đá, Chùa Long Sơn, ga Nha Trang hay Tháp Bà Ponagar…

Điểm nhấn của khu du lịch là hình ảnh chiếc tàu ngầm được mô phỏng hoàn toàn giống với chiếc tàu ngầm kilo 636 ở quân cảng Cam Ranh kể cả về hình dáng, kích thước, tỉ lệ và cấu tạo. Chiếc tàu ngầm này có chiều dài hơn 70m, bề ngang 10m có kết cấu bê tông cốt thép với lớp vỏ dày hơn 15cm trên boong phía cuối con tàu có gắng mô hình vũ khí đối hạm 3M-54E, đây là loại vũ khí được trang bị riêng cho tàu ngầm kilo 636. Được biết đây là công trình mô phỏng tàu ngầm đầu tiên trên thế giới.

Ngoài ra, các tác phẩm nghệ thuật tranh 3D được vẽ trên các tảng đá tái hiện các hình ảnh rất độc đáo và khu vườn 12 con giáp được các nghệ nhân tái hiện rất đẹp, mỗi tác phẩm chứa đựng trong đó là một câu chuyện đầy nhân văn và ý nghĩa.

Theo đại diện chủ đầu tư thì đây mới là giai đoạn 1 của dự án, giai đoạn 2 sẽ đầu tư xây dựng thêm 30 bungalow trên sườn núi để phục nhu cầu ở lại đêm trên núi của khách. Hiện tại, khu du lịch mở cửa đón khách hằng ngày từ 14h đến 22h với mức giá vé: 100.000 đồng/ người lớn và 50.000 đồng/trẻ em.

Khu du lịch Tàu ngầm hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn cho sự phát triển du lịch Nha Trang – Khánh Hòa trong thời gian tới.

Minh Hùng

Nguồn: Báo dulich. Net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *