Kêu gọi hiến kế làm mới cho du lịch

Sáng 6/3, tại cuộc họp với lãnh đạo các sở, ban, ngành bàn về kế hoạch tổ chức diễn đàn Du lịch mùa xuân năm 2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đồng tình cần có một diễn đàn như vậy hằng năm nhằm thúc đẩy phát triển lĩnh vực mũi nhọn của tỉnh là du lịch và chỉ đạo cần kêu gọi chuyên gia, doanh nghiệp hiến kế để làm mới cho du lịch Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đón những du khách đầu tiên xông đất di tích Huế

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đặt vấn đề, lâu nay chúng ta có nhiều hội thảo, hội nghị, diễn đàn, xúc tiến về du lịch, nhưng du lịch của tỉnh vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh; đích đến là sản phẩm cuối cùng là gì vẫn đang còn bỏ ngõ. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cần thay đổi tư duy, thay đổi cách làm, rà soát lại xem du lịch của tỉnh đang thiếu cái gì, cần làm gì để phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, diễn đàn lần này cần xác định mục đích hướng đến thông qua nội dung, ý kiến chỉ đạo, gợi mở của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị Phát triển du lịch miền Trung- Tây nguyên vừa diễn ra tại Huế. Tại diễn đàn, cần mời các chuyên gia đầu ngành, doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi ý tưởng, sáng kiến nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tìm cho du lịch hướng đi bền vững.

Du khách tham quan Đại nội Huế những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019

Đồng thời, giới thiệu và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp vào một số đề án, dự án mới, trong đó có cơ chế, chính sách hỗ trợ rõ ràng nhằm phát triển du lịch địa phương. Trước mắt, ưu tiên vào các đề án về phát triển Kinh đô ẩm thức Huế, phát triển du lịch thông minh và quảng bá hình ảnh Huế trên toàn thế giới.

Theo kế hoạch, diễn đàn Du lịch mùa Xuân năm 2019 tổ chức vào ngày 25-26/3/2019. Diễn đàn này là nơi để các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp và cơ quan truyền thông, báo chí gặp gỡ, trao đổi, hiến kế cho sự phát triển du lịch của tình.

Tin, ảnhThái Bình

Nguồn: Báo TT Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *