Hỗ trợ xây dựng đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực”

Chiều 19/2, Sở Du lịch tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 với Công ty Cổ phần Đại Nam Thái Y Viện (Tập đoàn Ecopark). Chủ tịch UBND tỉnh – Phan Ngọc Thọ đến dự và phát biểu tại lễ ký kết.

Công ty Cổ phần Đại Nam Thái Y Viện sẽ giúp việc xây dựng đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” được hiệu quả hơn

Theo đó, Công ty Cổ phần Đại Nam Thái Y Viện sẽ giúp Huế xây dựng đề án “Huế- Kinh đô ẩm thực” và hỗ trợ triển khai các nội dung cơ bản trong đề án, như: sưu tâm và số hóa các món ăn; phối hợp với các cơ quan, ban ngành của Huế đăng ký quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu “Huế- Kinh đô ẩm thực”; tổ chức các khóa đào tạo đầu bếp….

Chương trình hợp tác xây dựng Đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” giữa Công ty Cổ phần Đại Nam Thái Y Viện và Sở Du lịch được thực hiện trong vòng 6 tháng (quý 2 và 3 năm 2019).

Trước đó, ngày 10/12/2018, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2879/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề cương đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy tinh hoa ẩm thực Huế; nâng cao hình ảnh của ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới, đồng thời góp phần dựng thương hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực”…

Chủ tịch UBND tỉnh – Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, xây dựng thương hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực” là mong muốn của chính quyền, Nhân dân Thừa Thiên Huế. Với việc quyết tâm xây dựng và triển khai đề án này, Huế mong muốn phát huy tinh hoa ẩm thực đúng như giá trị nó vốn có, biến từ thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, có sức hấp dẫn mạnh mẽ thu hút du khách.

Tin, ảnh: Đức Quang

Nguồn: Báo TT Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *