Hỗ trợ Nghiệp đoàn xích lô làm du lịch chuyên nghiệp

Hỗ trợ Nghiệp đoàn xích lô làm du lịch chuyên nghiệp

Hưởng ứng Festival Nghề truyền thống Huế năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Huế đã hướng dẫn Nghiệp đoàn Xích lô Du lịch thành phố xây dựng hệ thống tour du lịch đặc biệt phục vụ du khách đến với Huế trong thời gian diễn ra lễ hội.

Du khách trải nghiệm các tour tham quan của Nghiệp đoàn Xích lô Du lịch thành phố

Hiện có 7 tour đã được xây dựng đi qua các điểm du lịch trên địa bàn thành phố như: Đại Nội,  chợ Đông Ba, chùa Thiên Mụ… với mức giá dao động từ 40 đến 50 nghìn đồng/ khách. Lộ trình và giá tour sẽ được niêm yết công khai để đảm bảo tính minh bạch, tránh tình trạng chặt chém du khách.

Dịp này, LĐLĐ TP. Huế còn phối hợp với Sở Du lịch tiến hành kết nối với các công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn để đảm bảo lượng khách hàng ổn định cho Nghiệp đoàn xích lô. Hơn 2.000 tờ rơi quảng cáo với đầy đủ thông tin về tour, giá vé… đã được phân phát khắp các địa điểm công cộng.

Đây là hoạt động của LĐLĐ TP. Huế nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Nghiệp đoàn Xích lô Du lịch ngày càng chuyên nghiệp, văn minh, góp phần nâng cao hình ảnh du lịch của TP. Huế trong mắt du khách.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Nguồn:báo TT huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *