Hãng hàng không Emirates bán ghế trống trên máy bay cho khách muốn riêng tư

Hành khách ngồi ghế phổ thông khi đi trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates muốn có không gian để thực hiện giãn cách xã hội sẽ phải trả thêm 55-165 USD.

Du lịch Nam Phi bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19Cần Thơ phát triển kinh tế ban đêm như thế nào?Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên: Nhiều dư địa phát triển du lịch

Theo đó, từ đầu tháng 3, hãng hàng không Emirates đã triển khai dịch vụ mua ghế trống ngay bên cạnh với chi phí từ 55 USD đến 165 USD và cộng thêm thuế. Hành khách chỉ được phép mua ghế trống này ngay tại quầy làm thủ tục trong sân bay, nếu chỗ này còn sẵn thay vì phải đặt trước.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Việt Nam toàn tập

Hãng hàng không Emirates cho biết, chính sách mua ghế trống trên máy bay được dựa trên các phản hồi từ khách hàng, những người mong muốn có không gian riêng tư hoặc thực hiện giãn cách xã hội trên máy bay, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.
Vì vậy, Boutros Boutros, Giám đốc truyền thông của hãng hàng không Emirates cho biết nền kinh tế của máy bay dựa trên số ghế được lấp đầy. Nếu khách hàng muốn có thêm chỗ trống thì cần trả thêm tiền, việc bỏ khoảng cách giữa cách ghế để giãn cách xã hội là một “động thái kinh doanh phi lý”.

Trong giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã bỏ trống ghế giữa để tạo khoảng cách xã hội an toàn cho hành khách. Hãng hàng không Emirates không phải hãng bay đầu tiên tính phí những hành khách muốn giữ chỗ trống bên cạnh mình.

Trước đó, vào tháng 5/2020, hãng hàng không Frontier Airlines đã triển khai chính sách tùy chọn chỗ ngồi trên máy bay có nhiều khoảng trống hơn. Hành khách sẽ cần trả thêm một khoản phí 39 USD nếu muốn để chỗ trống giữa nhưng chiến lược này nhanh chóng kết thúc sau khi Frontier Airlines nhận nhiều chỉ trích từ dư luận.

Theo Vnexpress

Theo Báo Dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *