Giá vé chương trình thưởng thức ca Huế trên sông Hương

Huế xưa nay luôn nổi tiếng với ẩm thực và âm nhạc. Với ẩm thực của Huế, bạn có thể ăn ở bất cứ đâu, từ phố xá vỉa hè nhộn nhịp, đến những quán gánh hàng rong hay sang trọng hơn là các dịch vụ ẩm thực ăn cung đình cho bạn cảm giác như vua chúa. Nhưng để thưởng thức âm nhạc thì cần có chút cầu kỳ nhất định. Không phải ở đâu cũng có thể thưởng thức được. Ví như Nhã nhạc cung đình thì nhất định là bạn phải nghe ở cung Trường Sanh (Đại Nội, Huế) thì mới đúng điệu. Còn Ca Huế đúng điệu phải được nghe trên thuyền Rồng nằm giữa dòng Hương Giang.

Ca Huế trên sông Hương

Ca Huế là một thể loại âm nhạc cổ truyền được cho là ra đời và phát triển dưới thời nhà Nguyễn và lưu truyền mãi đến tận bây giờ. Bản thân Ca Huế mang phong cách Nhã nhạc cung đình nhưng lại được kết hợp một cách khéo léo và tài tình đến bất ngờ của những điệu Hò Huế. Chính sự kết hợp này đã giúp cho Ca Huế phát triển song song và tiếp cận được với đông đảo công chúng nghe nhạc hơn là sự bó hẹp trong phạm vi lễ nghi cung đình của Nhã nhạc.

Nét son nối tiếp âm nhạc Huế xưa

Ca Huế phát triển mạnh nhất từ những năm 70 của thế kỷ XIX – XX. Do bắt nguồn từ nhu cầu thưởng thức, tiêu khiển, ngâm vịnh của giai cấp quý tộc, phong kiến mà thành.

Cho đến nay Ca Huế có khoảng 80 làn điệu. Nhạc sĩ Phạm Duy trong Đặc khảo về dân nhạc ở Việt Nam (NXB Hiện đại – Sài Gòn 1972) có dẫn lại tài liệu của giáo sư Hoàng Xuân Hãn: dưới thời Tự Đức (1847 – 1883) có ít nhất 25 bản nhạc được hình thành. Một số bản nhạc có lời ca. Chắc chắn còn nhiều bài bản hơn thế nữa. Một số bài viết bằng chữ Hán hoặc chữ Nôm. Các bản nhạc thời kỳ ấy có thể kể đến bao gồm:

 • Lưu Thủy chậm, nhanh
 • Cổ Bản
 • Phú Lục chậm, nhanh
 • Đảo Ngũ Cung
 • Hạ Giang Nam
 • Nam Chiến
 • Nam Xuân
 • Ai Giang Nam
 • Nam Ai
 • Nam Bình
 • Quả Phụ
 • Tứ đại cảnh
 • Hành Vân
 • Thập thủ liên hoàn gồm:
  • Phẩm Tuyết
  • Nguyên Tiêu
  • Hồ Quảng
  • Liên Hườn (Liên Hoàn)
  • Bình Bản (Bình Bán)
  • Tây Mai
  • Kim Tiên (Kim Tiền)
  • Xuân Phong
  • Long Hổ
  • Tẩu Mã

Vào ngày 8/6/2015, Ca Huế được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Một điều đáng tự hào mà không phải nơi đâu cũng như loại hình nghệ thuật nào dễ dàng có được.

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết, đó là Huế đẹp nhất về đêm, và Ca Huế nghe hay nhất là khi vừa nghe vừa đong đưa theo sóng nước sông Hương trên thuyền Rồng.

Cái hay của Ca Huế nằm ở hệ thống bài bản phong phú, khí nhạc theo hai điệu thức lớn là điệu Bắc, điệu Nam và một hệ thống “hơi” diễn tả nhiều sắc thái tình cảm đặc trưng.

Điệu Bắc mang âm điệu tươi tắn, trang trọng. Điệu Nam mang âm điệu buồn, nỉ non, ai oán. Do song hành với Nhã Nhạc, Ca Huế cũng có cấu trúc chặt chẽ và nghiêm ngặt. Theo thời gian, Ca Huế đã trở thành nhạc cổ điển hoàn chỉnh, mang nhiều yếu tố “chuyên nghiệp” bác học về cấu trúc, ca từ và phong cách biểu diễn của Nhã nhạc. Nhưng vẫn toát lên sự gần gũi và mộc mạc. Gắn liền với ca Huế là dàn nhạc Huế với bộ ngũ tuyệt Tranh, Tỳ, Nhị, Nguyệt, Tam, xen với Bầu, Sáo và bộ gõ trống Huế, sanh loan, sanh tiền.

Hòa mình theo những nhịp phách của điệu Nam Ai Nam Bình

Có người so sánh Ca Huế với Dân ca Nam Bộ rằng hai loại hình âm nhạc này giống nhau. Điều đó không sai bởi vì cả hai đều hình thành từ những điệu hò đằm thắm dịu dàng và đều được biểu diễn trên sông nước. Nhưng điểm khác biệt nhất  chính là Ca Huế thường phảng phất nét đượm buồn chứa chan trong từng câu hát. Trái ngược hoàn toàn với vẻ thoáng đãng, thoải mái và vui tươi của Dân ca Nam Bộ.

Đặc biệt nhất của Ca Huế trên sông Hương còn nằm ở việc thả đèn Hoa Đăng. Du khách sẽ được thả những chiếc đèn Hoa Đăng lấp lánh xuống dòng sông. Một nghi thức mong cầu điều tốt lành sẽ đến với bản thân và gia đình. Nó là một nét đẹp văn hoá đặc trưng rất riêng của Huế.

Trải nghiệm thả đèn Hoa đăng giữa dòng Hương Giang

Rất nhiều du khách sau khi trải nghiệm Ca Huế trên sông Hương và thả đèn Hoa Đăng đã để lại cảm nghĩ: “Khi trưởng đoàn của chúng tôi thông báo rằng các bạn có thể thả hoa đăng trôi trên sông Hương và ước cho mình một điều ước, tôi đã rất hào hứng. Những chiếc đèn hoa đăng nhìn rất đơn giản nhưng đầy màu sắc. Cầm trên tay, tôi cẩn thận thắp ngọn nến trong lòng nó và nhẹ nhàng thả nổi trên mặt nước. Những người bạn của tôi cũng thắp nến và thả. Chúng tôi thả nhiều lắm. Số hoa đăng ấy kéo dài từ con thuyền của chúng tôi và cứ thế trôi theo dòng nước. Xung quanh con thuyền, và cả một vùng xung quanh đó nữa đều rực rỡ ánh nến lấp lánh. Các thuyền Rồng khác họ cũng thả hoa đăng làm con sông cứ như là đang ôm trọn tất cả vì sao trên trời vào lòng vậy. Cảnh tượng ấy chắc chắn làm tôi nhớ mãi.” Quả thật quá tuyệt vời.

Thời gian từ 45 phút đến 60 phút, chắc chắn Ca Huế sẽ là một hoạt động giải trí thú vị và thư giãn khi quý khách được lắng nghe những bài ca về Huế, những giai điệu hò đối đáp giao duyên hài hước tình cảm…, cùng thả hoa đăng trên sông Hương để cầu mong những điều an lành cho gia đình và người thân.

Chương trình 1:

– Ghép đoàn: Hàng đêm

– Giá vé ghép 100.000 đồng/ khách (đi thuyền đôi). Đón khách tận nơi .

Chương trình 2: 

Bao Thuyền: ( Tùy chọn giờ xuất phát )

– Đối với thuyền đơn (thuyền nhỏ)

Đơn giá: 1.300.000đ/thuyền

Tối đa: 08 khách

Thời gian biểu diễn: 60 phút

Giá trên đã bao gồm: Ca sĩ, nhạc công, thả hoa đăng, thuyền rồng trên sông Hương.

– Đối với thuyền đôi (thuyền lớn)

Đơn giá: 1.600.000đ/thuyền

Tối đa: 28 khách

Thời gian biểu diễn: 60 phút

Giá trên đã bao gồm: Ca sĩ, nhạc công, thả hoa đăng, thuyền rồng trên sông Hương.

Góc lữ hành:

Video:

 

Quý khách vui lòng liên hệ với Du Lịch Khám Phá Huế để được cung cấp thông tin chi tiết.

Hotline đặt thuyền: 0915760055 (mr. Hiền)

Trân trọng!

 

Hoặc Quý khách vui lòng để lại thông tin vào mẫu bên dưới.

*(Email Quý khách vui lòng nhập: anvienhue@gmail.com)

  20 thoughts on “Giá vé chương trình thưởng thức ca Huế trên sông Hương

  1. Trà my says:

   ca sỹ rất xinh đẹp và hát hay, được thả hoa đăng rất thú vị. Đi thuyền rồng về đêm rất mát mẽ.

  2. Phương Thảo says:

   Tham gia tour ghép rất thú vị, đông vui, quen biết thêm bạn mới, cả sỹ hát rất hay

  3. Thu Trang says:

   Trãi nghiệm thú vị, sông Hương thơ mộng và đẹp về đêm, kết hợp nghe Ca Huế và được thả đèn Hoa Đăng với một điều ước.

  4. Ly Na says:

   Ca sĩ trẻ đẹp hát hay, vui vẻ, lần đầu được trãi nghiệm thả đèn hoa đăng trên Sông Hương thực sự thú vị.

  5. Ái Nhi says:

   Nghe từ lâu hôm nay mới được trãi nghiệm, Nghe ca huế trên thuyền rồng sông hương rất thú vị, ca sĩ trẻ đẹp hát hay, cầu tràng tiền rất đẹp về đêm.

  6. An Nhiên says:

   Đoàn chúng tôi đến từ HCM và được a hiền bố trí thuyền và ca sĩ rất chu đáo, ca sĩ trẻ đẹp hát hay. Dịch vụ tuyệt vời. Xin cám ơn anh

  7. Khánh Trang says:

   Ca sĩ hát hay, vui vẻ, rất nhiệt tình. Tôi đã ước một điều ước trước khi thả đèn hoa đăng, Tôi rất cầu mong điều ước của tôi sẽ trở thành hiện thật.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *