Gần 100 khách du lịch tàu biển đến Cố đô Huế sau gần 3 năm bị gián đoạn

Sáng 10/10, Sở Du lịch phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức đón đoàn khách tàu biển, đưa gần 100 du khách quốc tế đến tham quan Cố đô Huế.

Du thuyền hạng sang Le Lapérouse cập cảng Chân Mây vào tối 9/10

Dù mưa trong sáng 10/10 rất lớn, lãnh đạo Sở Du lịch và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức đón tiếp, dành tình cảm nồng nhiệt, tặng hoa và tặng quà cho các thành viên trong đoàn.

Bà Beatrice Sorbets và ông Baptiste Poincignon Versini (đến từ Paris, Pháp) vui mừng và cho biết rất hào hứng khi được đến thăm Cố đô Huế. Cả hai bày tỏ xúc động khi được lãnh đạo ngành du lịch đón tiếp chu đáo. Đồng thời cảm thấy rất thú vị khi trực tiếp được khám phá những di sản và văn hóa Huế với hình ảnh chiếc áo dài Huế, điều mà trước đây họ chỉ thấy qua phim ảnh.

Theo kế hoạch, đoàn du khách chia 2 nhóm tham quan Huế trong sáng và chiều ngày 10/10. Lịch trình đoàn tham quan Đại Nội, lăng Minh Mạng, nhà vườn ở Huế và thưởng thức ẩm thực tại địa phương trước khi quay lại tàu.

Trước đó, vào tối qua 9/10, Du thuyền hạng sang Le Lapérouse đã cập cảng Chân Mây. Đây là chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách du lịch quốc tế đường biển trở lại Thừa Thiên Huế sau gần 3 năm gián đoạn vì COVID-19; tín hiệu tích cực đối với việc phục hồi du lịch Huế, khởi động lại hoạt động du lịch tàu biển quốc tế, dòng khách mà Huế thu hút rất tốt thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra.

Khởi hành từ Indonesia và đã đi qua Singapore trước khi đến Việt Nam, chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam của tàu kéo dài từ 8 – 11 ngày. Được biết du thuyền Le Lapérouse sẽ trở lại Huế thêm 2 lần nữa trong tháng 10 này.

Siêu du thuyền Le Lapérouse là loại tàu du lịch cao cấp có thiết kế sang trọng, dài hơn 130m, rộng 18m, cao 28m, do nhà máy đóng tàu VARD (Na Uy) sản xuất; được giới thiệu là con tàu thân thiện với môi trường, trang bị hiện đại, dịch vụ chuẩn 5 sao, do hãng tàu Ponant điều hành.

Một số hình ảnh đoàn khách tàu biển tham quan Huế trong ngày 10/10:

Đây là đoàn khách tàu biển đầu tiên trở lại Huế sau gần 3 năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh

Đoàn khách đến Huế trong thời tiết mưa rất lớn

Ngành du lịch Huế tặng hoa chào đón đoàn khách

Du khách chăm chú lắng nghe hướng dẫn viên thuyết minh hệ thống di sản Huế

Du khách không quên ghi lại những hình ảnh đẹp

Đoàn khách vui vẻ và gửi lời cảm ơn khi được chào đón nồng nhiệt và chu đáo dù mưa rất lớn

Trải nghiệm đội nón lá Huế

Món quà tặng ý nghĩa này sẽ được du khách mang về quê nhà để quảng bá vẻ đẹp Huế

Clip Đoàn khách tham quan Huế trong mưa

Đức Quang (thực hiện)

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *