EU hỗ trợ xây dựng mô hình quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch

Ngày 29/3 tại Hà Nội, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) tổ chức họp báo giới thiệu chương trình hỗ trợ kỹ thuật của Liên minh Châu Âu (EU) cho Du lịch Việt Nam thông qua hoạt động nghiên cứu, đề xuất của nhóm chuyên gia quốc tế về mô hình quản lý và vận hành Quỹ phát triển du lịch và tăng khả năng cạnh tranh của các điểm đến.

Họp báo giới thiệu chương trình hỗ trợ kỹ thuật của Liên minh Châu Âu cho Hội đồng Tư vấn du lịch

Hỗ trợ kỹ thuật của EU được khởi động từ tháng 2/2019 và sẽ kéo dài trong thời gian 12 tháng. Chương trình tập trung vào nghiên cứu khả năng cạnh tranh điểm đến trong bối cảnh hiện nay để Việt Nam có được vị trí thuận lợi trên thị trường du lịch thế giới. Các chuyên gia sẽ làm việc với các bên liên quan để xây dựng chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến, qua đó đánh giá năng lực cạnh tranh của từng điểm đến, từng khu vực và trong toàn Ngành. Tới đây, nhóm chuyên gia sẽ triển khai thí điểm xây dựng chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh tại 5 điểm đến ưu tiên, gồm vịnh Hạ Long, Hà Nội, Huế, Hội An và TP.HCM. Dự kiến kết quả chính của Chương trình sẽ được trình bày vào cuối năm, gồm đề xuất về Mô hình quản lý và vận hành Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch; Chỉ số cạnh tranh của các điểm đến; Kế hoạch hành động với bộ công cụ thực hiện.

Tại buổi họp báo, TAB đã giới thiệu sơ bộ về mô hình quản lý và vận hành Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch. Theo đó, quỹ sẽ được vận hành dưới dạng Công ty TMHH một thành viên 100% vốn nhà nước. Vốn hoạt động ban đầu của công ty sẽ do Nhà nước cấp. TAB đã vận động các tập đoàn du lịch lớn của Việt Nam như Hanoitourist, Saigontourist, SunGroup, VinGroup, Mường Thanh… tham gia ủng hộ Quỹ.

Nguồn: báo dulich. Net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *